Công tác phòng chống ma túy đạt nhiều kết quả

* Hội Nông dân TPHCM xây dựng các chi hội “5 không” với ma túy

(SGGP).- Ngày 26-6 tại Hà Nội, Bộ Công an, Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy.

Tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm chỉ rõ, hiện nay tệ nạn ma túy vẫn diễn ra rất phức tạp trên thế giới và trong nước, đặc biệt nguy hại đối với đối tượng thanh thiếu niên. Trong những năm qua, với nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng chống ma túy. Nhận thức của toàn xã hội về hiểm họa ma túy được nâng lên và cụ thể hóa thành hành động thiết thực, đặc biệt đạt kết quả trong việc xóa bỏ cây có chất ma túy, ngăn chặn việc sử dụng ma túy và công tác cai nghiện, đưa người nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Lực lượng công an và các lực lượng chức năng khác đã triệt phá được nhiều đường dây tụ điểm ma túy phức tạp.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm, sau gần 1 tháng thực hiện đợt cao điểm về phòng chống ma túy, lực lượng chuyên trách của Bộ Công an đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển... bắt giữ gần 900 vụ, với trên 1.200 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 16kg heroin, trên 3.000 viên ma túy tổng hợp, 22,58 kg cần sa.

Đặc biệt mới đây, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phá một đường dây vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam rồi chuyển đi nước khác, bắt gần 10 đối tượng là người nước ngoài. Công tác cai nghiện ma túy cũng được quan tâm hơn. Trong 6 tháng đầu năm cả nước đã tổ chức cai nghiện cho 33.076 lượt người, trong đó tiếp nhận mới và tổ chức cai nghiện tập trung cho 10.167 lượt người.

Cùng ngày, Hội Nông dân TPHCM tổ chức mít tinh tuyên truyền phòng chống ma túy hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy. Tại lễ mít tinh, đại diện hội nông dân các quận, huyện đã đăng ký thực hiện các chỉ tiêu xây dựng chi hội nông dân “5 không” với ma túy (không mua bán, không tàng trữ, không sử dụng, không vận chuyển và không trồng cây có chất ma túy).

Sau lễ mít tinh, đại diện Hội Nông dân các quận, huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy trên một số tuyến đường của thị trấn Hóc Môn.

Kh.Nguyễn - X.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.