Công tác phòng chống ma túy đạt nhiều kết quả

* Hội Nông dân TPHCM xây dựng các chi hội “5 không” với ma túy

(SGGP).- Ngày 26-6 tại Hà Nội, Bộ Công an, Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy.

Tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm chỉ rõ, hiện nay tệ nạn ma túy vẫn diễn ra rất phức tạp trên thế giới và trong nước, đặc biệt nguy hại đối với đối tượng thanh thiếu niên. Trong những năm qua, với nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng chống ma túy. Nhận thức của toàn xã hội về hiểm họa ma túy được nâng lên và cụ thể hóa thành hành động thiết thực, đặc biệt đạt kết quả trong việc xóa bỏ cây có chất ma túy, ngăn chặn việc sử dụng ma túy và công tác cai nghiện, đưa người nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Lực lượng công an và các lực lượng chức năng khác đã triệt phá được nhiều đường dây tụ điểm ma túy phức tạp.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm, sau gần 1 tháng thực hiện đợt cao điểm về phòng chống ma túy, lực lượng chuyên trách của Bộ Công an đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển... bắt giữ gần 900 vụ, với trên 1.200 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 16kg heroin, trên 3.000 viên ma túy tổng hợp, 22,58 kg cần sa.

Đặc biệt mới đây, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phá một đường dây vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam rồi chuyển đi nước khác, bắt gần 10 đối tượng là người nước ngoài. Công tác cai nghiện ma túy cũng được quan tâm hơn. Trong 6 tháng đầu năm cả nước đã tổ chức cai nghiện cho 33.076 lượt người, trong đó tiếp nhận mới và tổ chức cai nghiện tập trung cho 10.167 lượt người.

Cùng ngày, Hội Nông dân TPHCM tổ chức mít tinh tuyên truyền phòng chống ma túy hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy. Tại lễ mít tinh, đại diện hội nông dân các quận, huyện đã đăng ký thực hiện các chỉ tiêu xây dựng chi hội nông dân “5 không” với ma túy (không mua bán, không tàng trữ, không sử dụng, không vận chuyển và không trồng cây có chất ma túy).

Sau lễ mít tinh, đại diện Hội Nông dân các quận, huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy trên một số tuyến đường của thị trấn Hóc Môn.

Kh.Nguyễn - X.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn