Góc ảnh bạn đọc

Củ Chi (TPHCM): Còn nhiều chuyến đò bất an

Tại bến đò Cây Me (xã Phú Hòa Đông huyện Củ Chi TPHCM), chuyến đò mang số hiệu SG 0701 (ảnh) tách bến đưa khách vượt sông Sài Gòn cập bờ Thủ Dầu Một (Bình Dương) chở theo 9 người và 2 xe gắn máy. Theo quy đổi của Ban An toàn giao thông TP, một chiếc xe gắn máy bằng 2 người thì chiếc đò này đã chở 13 khách, trong khi tải trọng chỉ cho phép 6 người.

Trên bến, nhiều banner tuyên truyền, khuyến cáo phải mặc áo phao trong lúc đi đò nhưng không một người nào thực hiện, dù áo phao và phao cứu sinh được chủ đò treo dọc mạn đò.

Đây không phải là trường hợp cá biệt. Ở các bến như Cá Lăng (xã Phú Hòa Đông), Dòng Sỏi, Rạch Bắp, Bù Cạp (xã An Phú), các chuyến đò thường xuyên chở quá tải vào những giờ đông khách mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Ở Củ Chi, tình trạng người có bằng nhưng không lái mà để cho người nhà chưa đủ điều kiện pháp lý cầm lái còn rất phổ biến. Phương tiện của các bến này rất cũ kỹ,  tải trọng nhỏ khoảng 10 người, cá biệt như đò Bù Cạp chỉ được phép chở 4 người, đang là mối lo lắng, bất an cho nhiều người.

Trần Phương Đông

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.