Góc ảnh bạn đọc

Củ Chi (TPHCM): Còn nhiều chuyến đò bất an

ảnh
Củ Chi (TPHCM): Còn nhiều chuyến đò bất an

Tại bến đò Cây Me (xã Phú Hòa Đông huyện Củ Chi TPHCM), chuyến đò mang số hiệu SG 0701 (ảnh) tách bến đưa khách vượt sông Sài Gòn cập bờ Thủ Dầu Một (Bình Dương) chở theo 9 người và 2 xe gắn máy. Theo quy đổi của Ban An toàn giao thông TP, một chiếc xe gắn máy bằng 2 người thì chiếc đò này đã chở 13 khách, trong khi tải trọng chỉ cho phép 6 người.

Trên bến, nhiều banner tuyên truyền, khuyến cáo phải mặc áo phao trong lúc đi đò nhưng không một người nào thực hiện, dù áo phao và phao cứu sinh được chủ đò treo dọc mạn đò.

Củ Chi (TPHCM): Còn nhiều chuyến đò bất an ảnh 1

Đây không phải là trường hợp cá biệt. Ở các bến như Cá Lăng (xã Phú Hòa Đông), Dòng Sỏi, Rạch Bắp, Bù Cạp (xã An Phú), các chuyến đò thường xuyên chở quá tải vào những giờ đông khách mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Ở Củ Chi, tình trạng người có bằng nhưng không lái mà để cho người nhà chưa đủ điều kiện pháp lý cầm lái còn rất phổ biến. Phương tiện của các bến này rất cũ kỹ,  tải trọng nhỏ khoảng 10 người, cá biệt như đò Bù Cạp chỉ được phép chở 4 người, đang là mối lo lắng, bất an cho nhiều người.

Trần Phương Đông

Đọc nhiều nhất

Từ thư bạn đọc

Quốc lộ biến nhà dân thành... hầm

Người dân ở dọc quốc lộ 19 thuộc xã Tây Giang (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP về việc họ vẫn đang sống cảnh khốn đốn bên dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19 nối Gia Lai - Bình Định. Trước đây, vào tháng 2-2023, Báo SGGP đã từng phản ánh vấn đề này.