Cứ làm rụp rụp

- Đề án sáp nhập nhiều sở ngành đang được dân tình hoan hô quá xá. Giảm số sở ngành ở địa phương, ở đầu vào thì giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy. Nhưng ở sâu hơn, đó là cách để có thể tăng hiệu quả mần việc, tăng tính chịu trách nhiệm của cơ quan công quyền. Bộ máy gọn sẽ bớt nạn đùn đẩy vòng quanh, có lỗi không tìm ra địa chỉ.

- Nói vậy thôi chớ nhập vô được cũng sẽ trần ai khoai củ. Đâu có dễ để tính chuyện hai sở nhập vô, ông nào đương chức sẽ làm trưởng. Rồi quá trời phó thì ngồi ghế nào cho xuể. Nữa, là nạn kèn cựa, quân anh quân tui, rối nùi như chơi. Mong là ở trên tính kỹ để làm dứt dạt.
- Đã nói ở trên thì cũng phải nói cho rành mạch. Đó là cấp sở sáp nhập, cấp bộ có theo đường hướng đó không? Chớ chả lẽ một sở sau sáp nhập, sẽ chịu sự chỉ đạo ngành dọc của 2 - 3 bộ? Cái nữa, là hàng loạt tổng cục và cục “ăn theo”, cũng phải sớm sắp xếp cho tinh gọn. Người rành chuyện cho rằng bộ máy ở trung ương mới chính là nơi đùm đề dây mơ rễ má, kém hiệu quả.
- Hẳn rằng trong tầm nhìn tổng thể, đã có người dự trù bước đi này rồi. Nhìn đề án cắt một loạt cơ quan trung gian bên Bộ Công an, phải tin rằng hiệu ứng đó sẽ lan tỏa rộng và nhanh. Cái gì hợp lý, vì lợi ích chung thì cứ làm rụp rụp!                                    

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận