Cứ rút là êm

- Mới đây, Tổng cục Đường bộ đã phát hiện nhiều trường hợp giáo viên trung tâm dạy lái xe xài bằng giả. Bằng cấp được “gia công” rồi nộp đại cho đủ thủ tục nhưng vẫn trót lọt. Qua được cửa ban đầu, rồi Sở Giao thông Vận tải kiểm tra cũng không phát hiện ra.

- Nghe là thấy ớn. Hèn gì tai nạn giao thông cứ rập rình mỗi ngày mà chưa có cách kéo xuống. Đến cả trường dạy lái xe còn phạm luật, làm sao tin được bằng lái được cấp lại miễn nhiễm với nạn “bôi trơn”?
- Năm nào chuyện dạy - học lái xe cũng lùm xùm. Hồi trước còn có những đường dây chuyên tổ chức thi bằng lái theo kiểu “bảo hiểm chống trượt”. Cứ đóng tiền là thi đậu 100%. Cả nhóm học viên ở tỉnh này mà lại thi ở tỉnh khác. Hóa ra là cả chuyện chống trượt cũng chạy liên tỉnh giống như xe đò.
- Những ví dụ kiểu vậy đủ cho thấy sự bát nháo trong các trường, trung tâm dạy lái xe. Phương tiện khi mang đi đăng kiểm không đủ chuẩn vẫn nhấm nháy cho qua. Tài xế được cấp bằng khi khả năng cầm lái chỉ ở dạng vờ vịt. Cứ vậy bao nhiêu “ổ tai nạn di động” kéo nhau ra đường, chạy tá lả. Nhầm chân ga với chân thắng là chuyện thường thôi!
- Khiếp nữa là khi phát hiện vi phạm, Tổng cục Đường bộ chỉ yêu cầu cấp sở rút kinh nghiệm. Chắc cũng phải móc ngoéo gì mới có chuyện cứ “rút” là êm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Sự kiện & Bình luận