Cứ tưởng tượng

Ve ve ve, hè về. Nghe ve kêu thì vui,nhưng con nít thì rầu. Bởi nghỉ hè ngoài học thêm lu bù, còn khổ thêm một nỗi là không có chỗ chơi. Đi lòng vòng thì mới biết, các chỗ vui chơi công cộng cho trẻ nhỏ bây giờ đều lâm vào cảnh “thời oanh liệt nay còn đâu”.

Sân chơi thiếu nhi đã được cho thuê làm quán nhậu. Không quán nhậu thì làm chỗ gửi xe. Không làm chỗ gửi xe thì làm kho hàng tạm. Đại khái là cứ gì mang lại tiền là cho thuê hết, chứ để con nít chơi vừa ồn ào, vừa không có lợi tức.

Có những khu vui chơi thiếu nhi vẫn chưa bị cho thuê, nhưng lại cỏ mọc um tùm, đồ chơi hỏng hóc. Năm thì mười họa, khi cần khai mạc tháng thiếu nhi chẳng hạn thì mọi thứ mới được dọn dẹp sơn quết cho xôm tụ, rồi sau đó lại đìu hiu.

Thế thì con nít chơi ở đâu? Hỏi thì hỏi vậy thôi, chứ ai cũng biết là vô phương kiếm chỗ chơi chính danh đàng hoàng. Không có chỗ, con nít đành nhào ra đường đá banh, nhảy cầu xuống sông rạch tắm, hoặc tự chế ra những thứ khác để chơi. Nhưng cách dễ nhất, là con nít cứ việc tưởng tượng, muốn chơi gì cũng có!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận