Cuba: Hòa nhạc vì “Hòa bình không biên giới”

Ngày 20-9, hơn 1 triệu người đã tới quảng trường Cách mạng tại thủ đô La Habana, Cuba, tham dự buổi hòa nhạc mang tên “Hòa bình không biên giới”, do ca sĩ nổi tiếng người Colombia Juanes tổ chức với mục đích làm cầu nối hòa bình giữa Mỹ và Cuba.

Buổi hòa nhạc khổng lồ này có hơn 15 ca sĩ nổi tiếng người Mỹ, Cuba, Tây Ban Nha, Mexico, Italia, Puerto Rico và Panama tham gia biểu diễn trong vòng 5 giờ đồng hồ và được phát sóng hoàn toàn miễn phí tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại lễ hội văn hóa này, ca sĩ Juanes bày tỏ mong muốn thanh niên Mỹ và tất cả các quốc gia trên thế giới từ bỏ sự hận thù vì một thế giới hòa bình.

Bất chấp những đe dọa và cản trở của cộng đồng người Cuba sinh sống tại Mỹ, ca sĩ Juanes - sinh sống ở Miami, Florida - đã đứng ra tổ chức buổi hòa nhạc khổng lồ này.

Ca sĩ người Puerto Rico Olga Tanon thay mặt nhóm ca sĩ kêu gọi “đã đến lúc phải có sự thay đổi” và “Cùng nhau chúng ta sẽ làm nên lịch sử”. Phát biểu với báo giới trước lễ hội âm nhạc này, ca sĩ Juanes khẳng định việc cho phép buổi biểu diễn được tổ chức tại Cuba là một hành động bày tỏ thiện ý của La Habana, góp phần tạo dựng cầu nối giữa Mỹ và Cuba.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Univisión, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng hoạt động trao đổi văn hóa như buổi hòa nhạc này không làm ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai nước.

K.MINH (Theo AFP)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.