Cụm tin

  • 6 tu nghiệp sinh Việt Nam chính thức kiện một công ty Nhật Bản

Ngày 27-3, 6 nữ tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã chính thức đệ đơn kiện Công ty TMC thuộc Nghiệp đoàn Toyota lên Tòa án quận Nagoya thuộc tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản, để đòi bồi thường 69 triệu yên, bao gồm tiền lương và tiền làm thêm giờ. Những tu nghiệp sinh này làm việc tại TMC từ năm 2003 theo chương trình tu nghiệp do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, nhưng cho đến nay một phần lương của họ vẫn chưa được thanh toán.

Theo xác minh của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản, 6 tu nghiệp sinh nói trên đều làm việc tại bộ phận may ghế ô tô của Công ty TMC. Trên thực tế, 4 tu nghiệp sinh đã về nước từ tháng 2 vừa qua sau khi hết hợp đồng tu nghiệp, hiện chỉ còn hai người ở lại theo đuổi vụ kiện trên.

P.N.

  • Bình Chánh: 36/42 hộ tạm cư dài hạn đã được tái định cư

Trong 42 hộ tạm cư dài hạn tại địa bàn huyện, đến nay UBND huyện Bình Chánh đã giải quyết tái định cư (TĐC) cho 31 hộ (nền nhà và căn hộ), 7 hộ đã nhận tiền để tìm nơi ở mới.

4 hộ còn lại chưa giải quyết được là do 1 hộ đang khiếu nại vì không đồng ý nhận căn hộ chung cư, 3 hộ bị ảnh hưởng bởi 3 dự án là cải thiện môi trường nước, đường Chánh Hưng giai đoạn 2 và dự án khoảng hở. Đó là báo cáo của UBND huyện Bình Chánh với Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TPHCM chiều 27-3.

Đối với các dự án đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng thì có đến 293 hộ (thuộc dự án có nguồn vốn ngân sách) và 155 hộ (không thuộc vốn ngân sách) đang chờ bố trí TĐC.

H.NH.

  • Vận động nhân dân tham gia hiến máu

Tại cuộc họp báo nhân ngày “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4)” chiều 27-3, ở Hà Nội, ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TƯ cho biết, mỗi năm nước ta cần khoảng 1,6 triệu đơn vị máu điều trị. Viện kêu gọi đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu.

Q.P.

  • Việt Nam bảo đảm cuộc sống khỏe mạnh cho trẻ em

Trong 2 ngày 26, 27-3, Ủy ban DS-GĐ-TE và Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tổ chức Hội nghị quốc gia kiểm điểm giữa kỳ tình hình thực hiện văn kiện “Một thế giới phù hợp với trẻ em”. Kết quả, Việt Nam đã bước đầu bảo đảm cuộc sống khỏe mạnh cho trẻ em. Ông Kul Gautam, Phó Giám đốc điều hành UNICEF hoan nghênh các cam kết của Việt Nam nhằm đạt được những tiến bộ dành cho tất cả mọi người dân, nhất là trẻ em.

H.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn