Cũng là “quơ cúp”

Mấy hổm rày câu chuyện xứ mình cùng các nước trong khu vực cùng tổ chức Wolrd Cup 2030 bỗng xôm tụ. Tất nhiên xôm nhanh thì xẹp nhanh, bỏi chính ông Tổng thư ký liên đoàn bóng đá nước nhà nói luôn rằng xứ mình chưa đủ khả năng và điều kiện để làm chuyện to như thế. Tuy vậy, giấc mơ “Quơ cúp” thì vẫn cháy bỏng. Dân tình bèn nghĩ ra những cái “Quơ cúp” khác có thể tổ chức ở xứ ta:

– Cúp thế giới về khả năng đánh bóng thương hiệu: đại gia xứ mình có thể bỏ liền trăm tỷ để mua đội bóng nhằm “xi, vôi, ve” cho thương hiệu doanh nghiệp.

– Cúp thế giới về “nổ”: có những ông bầu sẵn sàng nổ rằng sẽ đưa về sân nhà những cầu thủ hàng đầu thế giới. Rốt cuộc chỉ là “bom xịt”.

– Cúp thế giới về đổi tên xoành xoạch: chỉ cần một hai mùa, ông bầu làm xong “sự nghiệp đánh bóng”, cả đội banh được sang tên cho bầu khác cái rụp. Nhờ vậy mà người hâm mộ không cần có trí nhớ về đội nào cả.

– Cúp thế giới về mua suất thăng hạng: bỏ ra một cục tiền bự là vừa mua đội banh, vừa mua được luôn suất chơi hạng vô địch quốc gia mà không cần qua hạng thấp.

Vậy nếu có các “quơ cúp” ấy, các đội bóng của tay chơi đại gia xứ mình về thứ mấy? Tính toán một hồi, dân thạo chuyện nói chắc nịch:

– Vô địch thì năm ăn năm thua nhưng chắc chắn là sẽ vào chung kết!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.