Cùng nhắn tin xoa dịu nỗi đau da cam

SGGPO

Ngày 26-6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2018”. 

Với mỗi tin nhắn có cú pháp: DA CAM gửi 1409 (18.000 đồng/1 tin nhắn) là góp phần giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong cả nước vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã phát động chương trình, kêu gọi toàn thể nhân dân trong cả nước chung tay cùng Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam nhắn tin ủng hộ chương trình. Đồng thời công bố ra mắt Đại sứ da cam cho Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2018 là thầy giáo - thạc sĩ Chu Quang Đức. Thầy Đức là một nạn nhân nhiễm chất độc da cam đã vượt qua số phận, trở thành một thầy giáo có học thức cao, có tấm lòng nhân ái và là người truyền lửa cho các thế hệ trẻ hiện nay về nghị lực vượt qua số phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Cùng nhắn tin xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh tặng quà cho thầy giáo Chu Quang Đức là Đại sứ của Chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam"

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo 1400, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Toàn bộ số tiền ủng hộ từ Chương trình sẽ được Ban tổ chức sử dụng hỗ trợ nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Cùng nhắn tin xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 2 Các đại biểu cùng nhau nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, từ năm 2011 đến nay, hàng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đều tổ chức nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Tổng số tiền thu được trong 7 năm qua là hơn 17,6 tỷ đồng. Đây là một con số rất ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước và đời sống của nhân dân ta còn nhiều khó khăn.

"Chúng tôi nhận thức rõ rằng, gần 18 tỷ đồng nói trên không những là chỉ số phản ánh tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam mà còn làm cho hàng triệu người Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt Nam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam..."- Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh nêu rõ.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn