Cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân

SGGP
Đến tối 28-10, Bộ Công thương cho biết, các địa phương trong vùng tâm bão đi qua đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu để cung cấp cho người dân ổn định đời sống.

Phát cơm, nước và sữa miễn phí cho những người mắc kẹt trên quốc lộ 1 vì bão số 9

Phát cơm, nước và sữa miễn phí cho những người mắc kẹt trên quốc lộ 1 vì bão số 9

Theo báo cáo cập nhật của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 9 đổ bộ đã làm ít nhất 360 xã ở Nam Trung bộ phải chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn. Hệ thống điện mặt trời tại tỉnh Bình Định bị hư hại.

Còn theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chiều 28-10, bão số 9 đã gây mất điện trên diện rộng tại Quảng Nam - Quảng Ngãi và nhiều tỉnh ở Nam Trung bộ, Tây Nguyên. Tổng Giám đốc EVN, ông Trần Đình Nhân cho biết, các khu vực bị mất điện gồm: Quảng Ngãi 100%; Bình Định 94%; Quảng Nam 73%; Đà Nẵng 30%; Phú Yên 27%, Thừa Thiên-Huế 15%; 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk 8%-13%; có 28 sự cố đường dây 110-220kV. Ngoài nguyên nhân sự cố mất điện do mưa to và gió rất lớn, EVN đã chủ động cắt điện tại nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện. 

Tổng cục Phòng chống thiên tai thông tin, chiều 28-10, các hồ chứa trong hệ thống 10 liên hồ chứa đã được đưa về mực nước an toàn để đón lũ sau bão số 9.

Đến tối 28-10, Bộ Công thương cho biết, các địa phương trong vùng tâm bão đi qua đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu để cung cấp cho người dân ổn định đời sống. Cụ thể, tại tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị 45.130 thùng mì, 2.320 thùng lương khô, 2.221 tấn gạo.

Tỉnh Quảng Ngãi đã dự trữ 789 tấn gạo, 74.602 thùng nước đóng chai và 282 tấn lương thực thực phẩm khác. Tỉnh Bình Định đã dự trữ 108.200 thùng nước đóng chai và 282 tấn lương thực thực phẩm. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT