Cũng vui

SGGP

- Bữa giờ, dân tình rôm rả vì chuyện sắp có hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở xứ mình. Người bình dân cũng không có thông tin gì để nói những chuyện cao xa. Nhưng nhiều người khoái chung một thứ là tên tuổi xứ mình sẽ được quảng bá như là một quốc gia hòa bình, thân thiện.

- Sự kiện lớn có ảnh hưởng vui vẻ, tốt lành đến tình hình thế giới thì ai cũng mong. Còn ở tầm nhỏ hơn, gần gũi hơn, cũng đã có những chào đón thú vị của giới kinh doanh. Ví dụ như làm tóc kiểu nguyên thủ, bán áo thun in hình các ông đó, hoặc chuyện xôm tụ của món ăn. Cũng như lần trước có món bún chả được thơm lây, lần này người ta hy vọng là bánh mì, chả cá… sẽ lên hương.

- Những cái đó nho nhỏ thôi, mà sẽ làm tăng thiện cảm của giới báo chí, quan chức tháp tùng, du khách. Giá trị “xuất khẩu tại chỗ” tức thời không lớn, mà cái lớn lâu bền người ta truyền tin cho nhau là xứ Việt Nam mình là nơi đáng để tới thăm. Cũng mong là nhiều sản phẩm, dịch vụ hay điểm đến xứ mình sẽ được góp sức vào sự kiện lớn đó.

- Thích thiệt. Chỉ một cơn gió mát chào đón khách phương xa cũng đã mang dáng hình xứ sở. Chắc rằng người dân xứ mình sắp tới sẽ có nhiều dịp để thể hiện sự hồn hậu, dễ thương. Không làm công to, chuyện lớn, mà chỉ góp một nụ cười cũng thấy vui.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để miếng ăn là miếng lo

Thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng 165.000 ca ung thư mới, 115.000 ca tử vong, tương ứng với hơn 300 người chết vì ung thư mỗi ngày. Đáng báo động là số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh và trẻ hóa.