Cuộc thi ảnh về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

SGGP
Dự án “Hành trang an toàn” do Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) phối hợp với của Quỹ UPS khởi động cuộc thi ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông đến 18 trường tiểu học tại TP Hà Nội, TPHCM và tỉnh Thái Nguyên. 

Theo đó, học sinh được khuyến khích tự do sáng tác ảnh, thể hiện suy nghĩ và ý tưởng của mình về an toàn đường bộ. Ảnh dự thi được chia sẻ rộng rãi qua các kênh truyền thông tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Dự án sẽ thực hiện loạt chiến dịch truyền thông như lắp đặt hệ thống pano tuyên truyền, chiếu phim tại các trường tiểu học và bệnh viện nhằm nâng cao nhận thức người dân, tuyên truyền đội nón bảo hiểm đúng cách. Riêng tại TPHCM và Thái Nguyên, Quỹ AIP phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở GD-ĐT đã lắp đặt 573 pano tại 580 trường tiểu học nhằm gửi thông điệp đến phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của việc đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

Tại TPHCM, tỷ lệ học sinh đội nón bảo hiểm chỉ 23%, con số đã tăng lên 77% khi các trường tham gia dự án. Ở Thái Nguyên, tỷ lệ học sinh đội nón bảo hiểm cũng tăng lên 80% so với 27% trước khi tham gia dự án. Năm học 2019 - 2020, dự án “Hành trang an toàn” đã trao tặng 10.942 nón bảo hiểm tới học sinh, giáo viên và phụ huynh tại Việt Nam. “Hành trang an toàn” được thực hiện tại 6 quốc gia: Campuchia, Ấn Độ, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục