Cuộc thi ảnh về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

SGGP
Dự án “Hành trang an toàn” do Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) phối hợp với của Quỹ UPS khởi động cuộc thi ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông đến 18 trường tiểu học tại TP Hà Nội, TPHCM và tỉnh Thái Nguyên. 

Theo đó, học sinh được khuyến khích tự do sáng tác ảnh, thể hiện suy nghĩ và ý tưởng của mình về an toàn đường bộ. Ảnh dự thi được chia sẻ rộng rãi qua các kênh truyền thông tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Dự án sẽ thực hiện loạt chiến dịch truyền thông như lắp đặt hệ thống pano tuyên truyền, chiếu phim tại các trường tiểu học và bệnh viện nhằm nâng cao nhận thức người dân, tuyên truyền đội nón bảo hiểm đúng cách. Riêng tại TPHCM và Thái Nguyên, Quỹ AIP phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở GD-ĐT đã lắp đặt 573 pano tại 580 trường tiểu học nhằm gửi thông điệp đến phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của việc đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

Tại TPHCM, tỷ lệ học sinh đội nón bảo hiểm chỉ 23%, con số đã tăng lên 77% khi các trường tham gia dự án. Ở Thái Nguyên, tỷ lệ học sinh đội nón bảo hiểm cũng tăng lên 80% so với 27% trước khi tham gia dự án. Năm học 2019 - 2020, dự án “Hành trang an toàn” đã trao tặng 10.942 nón bảo hiểm tới học sinh, giáo viên và phụ huynh tại Việt Nam. “Hành trang an toàn” được thực hiện tại 6 quốc gia: Campuchia, Ấn Độ, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Nguyễn Thị Sương Anh, giáo viên Trường THCS Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khẩn trương tuyển dụng giáo viên cho năm học mới

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác tuyển dụng giáo viên ở TPHCM diễn ra trễ hơn 1 tháng so với các năm trước. Nhìn chung, nhu cầu nhân sự cần bổ sung của các trường không có nhiều biến động.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH năm 2020: Xuất hiện nhiều tổ hợp xét tuyển lạ

Trong đề án tuyển sinh vừa công bố, rất nhiều trường đại học sử dụng những tổ hợp rất lạ, thậm chí có trường khối ngành kỹ thuật và ngành sức khỏe sử dụng cả môn Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân để xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng