Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - Thiết thực cho công việc

Bá Tân
Cuộc  thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - Thiết thực cho công việc

Ban tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 đã tổ chức Hội thảo phát động Cuộc thi MOSWC 2015 đầu tiên ở khu vực phía Nam tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM vào sáng 27-12.

Cuộc  thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - Thiết thực cho công việc ảnh 1

Chiều cùng ngày, một hội thảo phát động tương tự sẽ diễn ra tại trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM. Chuỗi hội thảo phát động MOSWC 2015 sẽ tiếp tục được tổ chức tại các Sở GD&ĐT tỉnh thành phố và các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề trên toàn quốc kéo dài đến tháng 2-2015.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

MOS (Microsoft Office Specialist) được coi là chứng chỉ quốc tế về tin học văn phòng hàng đầu thế giới. MOS mang lại lợi ích to lớn cho các cơ sở sản xuất kinh doanh của nền kinh tế: giúp chuẩn hóa trình độ sử dụng tin học cho các vị trí công việc, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, hỗ trợ quá trình tuyển dụng đầu vào và giảm ngân sách đào tạo tin học văn phòng cho doanh nghiệp… Các nghiên cứu đã chứng minh rằng hơn 80% thời gian làm việc của các nhân viên liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng của Microsoft Office, 89% nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS làm việc có năng suất cao hơn, và 82% nhà tuyển dụng tin rằng MOS trực tiếp mang lại lợi ích cho tổ chức của họ.

MOSWC sử dụng bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) các cấp độ để đánh giá trình độ thí sinh. Bài thi MOS do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp, dựa trên các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft – phần mềm tin học phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.. Tham gia MOSWC, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở một trong 3 nội dung Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010 và Microsoft PowerPoint 2010. Bài thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ nhận được chứng chỉ MOS do Microsoft cấp và có giá trị trên toàn cầu.


Bá Tân

Tin cùng chuyên mục