Cứu giúp anh em cháu Thịnh

Buổi chiều muộn, người đàn ông còn trẻ với khuôn mặt khắc khổ ẵm một đứa trẻ yếu ớt, đến tòa soạn Báo SGGP. Tần ngần một lát, anh cho biết cháu tên Nguyễn Trường Thịnh, 5 tuổi, bị bệnh ung thư, căn bệnh quái ác đã làm cháu teo tóp như một đứa trẻ lên 2, nước da trắng bệch, đôi mắt lồi to vì biến chứng của căn bệnh bướu nguyên bào thần kinh, đã hành hạ cháu gần 2 năm qua.

Tìm hiểu hoàn cảnh đứa trẻ, chúng tôi được chính quyền địa phương cho biết hoàn cảnh gia đình cháu Thịnh rất bi đát và thuộc diện cận nghèo của xã. Cha mẹ cháu sinh được 4 người con, 2 cháu chết từ khi mới lọt lòng, nay chỉ còn 2, nhưng buồn thay, cháu Thịnh và đứa em 18 tháng tuổi cũng bị bệnh thoát đáy vị bẹn bẩm sinh. Gia đình không có ruộng đất, quanh năm làm mướn mà vẫn không đủ ăn. Vậy mà cái nghèo, cái khổ vẫn đeo bám gia đình nhỏ bé này với 2 đứa con bệnh tật (ảnh).

Hiện nay, tình trạng bệnh của cháu Thịnh rất nặng, cháu vẫn phải điều trị hóa trị tại Bệnh viện Ung bướu, sắp tới cháu lại tiếp tục “vào thuốc”, nhưng gia đình đã hết tiền để lo chi phí điều trị cho cháu.

Rất mong bạn đọc gần xa, giúp đỡ hoàn cảnh 2 anh em cháu Thịnh, ngụ tại ấp Trường Bình, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang. Mọi đóng góp hảo tâm, xin gửi về địa chỉ: Báo SGGP, Ban Chương trình - Xã hội, số 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM. Hoặc điện thoại 0121.954.5088 gặp anh Bình (ba cháu Thịnh).

Kim Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện