Cứu giúp bé 5 tuổi bị não úng thủy

Năm nay mới 5 tuổi nhưng cháu Lê Mộng Vàng đã mắc chứng não úng thủy. Mẹ cháu là Đỗ Thị Diệu (khóm Tân Đông A, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) cho biết: Lúc mới sinh vẫn bình thường nhưng lúc 1 tuổi cháu bị té và chấn thương đầu, chạy chữa nhiều nơi không hết. Đến nay, đầu của cháu Vàng bị ứ nước, to hơn so với đứa trẻ cùng tuổi, thóp trước rộng phồng và chậm phát triển vận động… Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp đã siêu âm và chẩn đoán cháu Vàng mắc phải chứng bệnh não úng thủy, hydroma dưới màng cứng quanh 2 bán cầu não, thiếu máu… nếu không sớm phẫu thuật và kiên trì chữa trị sẽ nguy hiểm tính mạng.

Gia cảnh rất nghèo khổ, lại không có đất sản xuất, cuộc sống vợ chồng chị Diệu chủ yếu nhờ tiền công làm mướn của cả hai. Gia đình không có khả năng đưa cháu Vàng lên TPHCM để phẫu thuật và trị bệnh theo lịch hẹn (vốn đã trễ hẹn hơn 1 năm).

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã hơn 5 năm, cháu Bùi Quỳnh Hân phải chống chọi với bệnh ung thư máu

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện