Cựu lãnh đạo ngân hàng Thụy Sĩ nhận tội giúp người Mỹ trốn thuế hàng triệu USD

SGGPO
Susanne Rüegg Meier đã nhận tội trong một âm mưu lừa đảo rộng lớn giúp người Mỹ che giấu tài sản trong các tài khoản bất hợp pháp bí mật ở nước ngoài để trốn thuế ở Mỹ.

Ảnh minh họa: BLOOMBERG

Ảnh minh họa: BLOOMBERG

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Rüegg Meier, một cựu giám đốc của Credit Suisse, đã nhận tội tại tòa án liên bang ở Alexandria, bang Virginia, Mỹ ngày 19-7, phải đối mặt bản án 5 năm tù dự kiến tuyên vào ngày 8-9.
Theo các công tố viên, từ năm 2002 đến năm 2011, Rüegg Meier đứng đầu nhóm Zurich chi nhánh Bắc Mỹ của Credit Suisse và đã tham gia âm mưu hỗ trợ người Mỹ che giấu tài sản trong các tài khoản bí mật tại ngân hàng Thụy Sĩ.
Rüegg Meier giám sát phục vụ tài khoản của 1.000 đến 1.500 mối quan hệ khách hàng và cũng chịu trách nhiệm cá nhân về tài khoản của 140 đến 150 khách hàng, hầu hết là người Mỹ, với tài sản được quản lý khoảng 400 triệu USD.
Khi Credit Suisse bắt đầu đóng tài khoản của khách hàng Mỹ năm 2008, Rüegg Meier tiếp tục giúp khách hàng che giấu tài sản, một số trường hợp giúp họ mở tài khoản mới tại các ngân hàng Thụy Sĩ khác.
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Rüegg Meier thừa nhận khoản thiệt hại thuế do kết quả hành vi phạm tội của mình là từ 3,5 đến 9,5 triệu USD.
Rüegg Meier bị truy tố năm 2011 trong chiến dịch của Mỹ điều tra công dân Mỹ trốn thuế ở nước ngoài.
Cuộc điều tra đã dẫn tới các cáo buộc chống nhiều lãnh đạo ngân hàng và kết quả vào tháng 5-2014 Credit Suisse đã nhận tội và nộp phạt 2,6 tỷ USD vì âm mưu hỗ trợ người Mỹ che giấu tài sản trong các tài khoản bất hợp pháp bí mật, Reuters cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />