Cứu nạn 3 thuyền viên nước ngoài trôi dạt trên biển

(SGGPO).- Ngày 4-3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết đã tìm thấy sà lan cùng 3 thuyền viên quốc tịch Indonesia sau nhiều giờ bị mất liên lạc, trôi dạt trên biển.

Tối 3-3, sà lan LL 2701 và tàu kéo LL Hiu Macan 3 (quốc tịch Indonesia) trên đường từ Cần Thơ đi Thái Lan. Đến phao số 13 luồng cửa Định An, tàu gặp sóng to, gió Đông Bắc cấp 5, 6 giật cấp 7 đã làm đứt dây kéo. Tàu kéo đã cử 3 thuyền viên sang sà lan để khắc phục sự cố nhưng do thời tiết xấu, trời tối, xà lan trôi dạt nên tàu kéo không thể tiếp cận. Thời điểm sà lan LL 2701 trôi tự do, 3 thuyền viên đều không mặc áo phao và không có thiết bị thông tin liên lạc mang theo.

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cho phát thông báo khẩn đến các phương tiện hoạt động trong khu vực, phối hợp với cảng vụ Hàng hải Cần Thơ và các cơ quan chức năng, đồng thời, thông báo đến các lực lượng ven biển các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre và Cà Mau để huy động các phương tiện tìm kiếm.

Tàu cứu nạn SAR 413 trong một lần tham gia công tác cứu nạn

Khoảng 20 giờ ngày 3-3, tàu SAR 413 được điều động xuất phát từ Vũng Tàu ra hiện trường tìm kiếm cứu nạn. Đến sáng sớm nay 4-3, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện aà lan tại vị trí cách cửa biển Trần Đề (Sóc Trăng) 6 hải lý. Tàu SAR 413 đã tìm cách tiếp cận để cứu nạn thuyền viên trên sà lan.

        BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án