Cứu thuyền trưởng bị bỏng nặng trên biển

SGGPO
Lực lượng cứu nạn hàng hải vừa cứu thành công 1 ngư dân gặp nạn tại vùng đánh cá chung Việt Nam- Trung Quốc. Tàu SAR 273 đã đưa được nạn nhân trên tàu NA 93607 về đến cảng Cửa Lò - Nghệ An để chuyển viện cấp cứu sau nhiều giờ hành trình trên biển vào lúc 20 giờ 30 tối ngày 1-6.

Lúc 2 giờ sáng ngày 1-6, thuyền trưởng là ông Đào Văn Nguyên (xã Quỳnh Long – huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An), trong khi lao động bị bỏng hơi nước dẫn đến toàn thân phỏng rộp, tróc da vùng đầu mặt. Tình trạng nạn nhân rất nguy hiểm đe doạ tới tính mạng.

Các thủy thủ trên tàu đã áp dụng các biện pháp cứu chữa truyền thống nhưng không thuyên giảm, các thuyền viên trên tàu đã yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Cứu thuyền trưởng bị bỏng nặng trên biển ảnh 1 Sơ cứu cho nạn nhân bị bỏng tại tàu
Khu vực tàu đang hoạt động cách Cửa Lò - Nghệ An khoảng 107 hải lý về hướng Đông Đông Bắc. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã ngay lập tức kết nối, hướng dẫn biện pháp sơ cứu y tế cho thuyền viên, đồng thời quyết định điều động tàu SAR 273 rời cầu cảng Trung tâm khu vực I tại Hải Phòng đi cứu nạn khẩn cấp.

Đến 15 giờ 48 ngày 1-6, tàu SAR 273 đã tiếp cận tàu cá NA 93607 TS, tổ cấp cứ đã tiến hành cấp cứu, ổn định tình trạng bệnh nhân và chuyển nạn nhân sang tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 273.
Đến 20 giờ 30 cùng ngày, tàu SAR đã đưa được nạn nhân trên tàu NA 93607 về đến cảng Cửa Lò - Nghệ An an toàn để chuyển viện cấp cứu kịp thời.

         

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn