Cứu thuyền viên Ấn Độ gặp nạn trên biển

Chiều ngày 19-8, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III đã tiến hành bàn giao 1 thuyền viên Ấn Độ gặp nạn trên biển cho cơ quan chức năng.

 

 Thuyền viên Mohan Singh đươa bàn giao cho cơ sở y tế để thăm khám và điều trị

Thuyền viên Mohan Singh đươa bàn giao cho cơ sở y tế để thăm khám và điều trị

Trước đó, ngày 18-8, trên đường từ Trung Quốc sang Ấn Độ, thuyền viên Mohan Singh (28 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) thuộc tàu chở dầu BW NILE (quốc tịch Singapore) gặp tai nạn trong lúc làm việc, bị trật khớp vai, không thể cử động và tàu đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã  tư vấn y tế cho tàu BW NILE sơ cứu cho thuyền viên bị thương và điều động tàu SAR 272 đi cứu nạn.

Vào trưa ngày 19-8, tàu chuyên dụng cứu nạn SAR 272 đã tiếp cận thành công tàu BW NILE, sức khỏe thuyền viên lúc này đã có dấu hiệu suy yếu, chấn thương ở vai gây ra những khó khăn nhất định trong quá trình di chuyển, nhưng bằng các phương pháp nghiệp vụ, lực lượng cứu nạn hàng hải đã nhanh chóng đưa được thuyền viên lên phòng y tế an toàn.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, tàu SAR 272 đã cập cảng tại Vũng Tàu, thuyền viên Mohan Singh đã được chuyển lên bệnh viện để tiếp tục thăm khám và chăm sóc y tế.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Chính phủ họp chiều 24-2. Ảnh: VGP

Thủ tướng: Chưa thể chốt học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra trong chiều 24-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: thời điểm này chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2-3. Hiện nay, đó mới là phương án chuẩn bị sẵn sàng. Còn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh đến hết tuần này.

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hàng không tiếp tục thiệt hại nặng do dịch Covid-19

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam  (HKVN) Đinh Việt Thắng vừa cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm này, thiệt hại do việc dừng các đường bay của các hãng HKVN đã lên tới khoảng hơn 10 ngàn tỷ đồng.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: