Cứu thuyền viên Ấn Độ gặp nạn trên biển

Chiều ngày 19-8, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III đã tiến hành bàn giao 1 thuyền viên Ấn Độ gặp nạn trên biển cho cơ quan chức năng.

 

 Thuyền viên Mohan Singh đươa bàn giao cho cơ sở y tế để thăm khám và điều trị

Thuyền viên Mohan Singh đươa bàn giao cho cơ sở y tế để thăm khám và điều trị

Trước đó, ngày 18-8, trên đường từ Trung Quốc sang Ấn Độ, thuyền viên Mohan Singh (28 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) thuộc tàu chở dầu BW NILE (quốc tịch Singapore) gặp tai nạn trong lúc làm việc, bị trật khớp vai, không thể cử động và tàu đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã  tư vấn y tế cho tàu BW NILE sơ cứu cho thuyền viên bị thương và điều động tàu SAR 272 đi cứu nạn.

Vào trưa ngày 19-8, tàu chuyên dụng cứu nạn SAR 272 đã tiếp cận thành công tàu BW NILE, sức khỏe thuyền viên lúc này đã có dấu hiệu suy yếu, chấn thương ở vai gây ra những khó khăn nhất định trong quá trình di chuyển, nhưng bằng các phương pháp nghiệp vụ, lực lượng cứu nạn hàng hải đã nhanh chóng đưa được thuyền viên lên phòng y tế an toàn.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, tàu SAR 272 đã cập cảng tại Vũng Tàu, thuyền viên Mohan Singh đã được chuyển lên bệnh viện để tiếp tục thăm khám và chăm sóc y tế.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: