Cụm công nghiệp dành cho người sau cai nghiện

Đã có 52 doanh nghiệp đăng ký đầu tư

Ngày 21-10, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TPHCM đã đi khảo sát tiến độ xây dựng cụm công nghiệp (CCN) dành cho người sau cai nghiện tại Nhị Xuân, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Người sau cai nghiện đang làm việc tại Công ty TNHH Thịnh Phát.

Dự án CCN và khu dân cư Nhị Xuân có tổng diện tích gần 78 ha, khi hoàn thành sẽ tạo việc làm và chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân, chủ yếu là người sau cai nghiện.

Theo Ban quản lý CCN Nhị Xuân, đến nay đã có 52 doanh nghiệp đăng ký đầu tư, sử dụng lao động là người sau cai nghiện; trong đó 14 doanh nghiệp đã ký hợp đồng thuê đất, 3 doanh nghiệp đã khởi công xây dựng.

Dự kiến cuối năm nay CCN Nhị Xuân sẽ bắt đầu tiếp nhận người sau cai nghiện vào làm việc. Lực lượng TNXP TPHCM, đơn vị chủ quản, cho biết hiện nay tiến độ đầu tư của các doanh nghiệp đang có dấu hiệu chững lại do chưa được hưởng chính sách ưu đãi theo Quyết định 17 của UBND TPHCM trong việc đầu tư và sử dụng lao động là người sau cai nghiện.

Lực lượng TNXP TP kiến nghị UBND TPHCM cần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp được vay nguồn vốn theo chương trình kích cầu hay nguồn tín dụng khác. 

H.V.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: