Đa dạng sản phẩm điện lạnh cho mùa nắng nóng

Mặc dù chưa vào cao điểm mùa nắng nóng, song các đơn vị kinh doanh hàng điện ở TPHCM như Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn… đã nhập về rất nhiều sản phẩm với mẫu mã và giá cả phong phú để phục vụ người tiêu dùng.

Ghi nhận tại một trung tâm mua sắm lớn ở quận 1 (TPHCM) cho thấy, hiện các loại máy lạnh đời mới của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Toshiba, LG, Samsung... có công suất làm lạnh phổ biến từ 1-2.5HP, giá bán trên dưới 15 triệu đồng/cái. Điểm thu hút của các dòng máy lạnh đời mới là tích hợp đầy đủ nhu cầu người dùng như thiết kế đẹp, động cơ vận hành êm ái, không gây tiếng ồn, có chức năng lọc không khí, có chế độ hẹn giờ theo nhu cầu giấc ngủ của người dùng.

Ngoài máy lạnh, các loại quạt điện của thương hiệu Asia, Senko… có giá bán từ 300.000 đồng đến trên dưới 1 triệu đồng/cái là những thiết bị làm mát bán khá chạy, bởi tính năng làm mát nhanh, dễ sử dụng và giá cả phù hợp với túi tiền nhiều người. Hiện các thương hiệu như Kangaroo, Boss, Sanaky, Sunhouse… đã đưa ra thị trường nhiều loại quạt phun sương, quạt điều hòa nhiệt độ, giá trên dưới 3,5 triệu đồng/cái, tùy công suất.

Theo các đơn vị kinh doanh hàng điện máy - điện tử, do chưa bước vào cao điểm mùa nắng nóng nên các chương trình khuyến mãi chưa được tung ra nhiều. Song, để kích cầu tiêu dùng, nhiều siêu thị, cửa hàng chuyên kinh doanh hàng điện máy - điện tử đã khởi động thị trường, thực hiện ưu đãi như miễn phí giao hàng, miễn phí công lắp đặt cho khách hàng; giảm giá từ 5-30% kết hợp tặng quà, phiếu mua hàng cho một số sản phẩm máy lạnh, quạt điều hòa...

Tin cùng chuyên mục