Đa dạng sản phẩm tín dụng nhà ở

Đời sống và thu nhập của người dân ngày càng cải thiện, nhu cầu mua, xây dựng và sửa chữa nhà ở cũng phát triển theo. Đáp ứng nhu cầu, Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) chi nhánh Sài Gòn đã đa dạng các sản phẩm tín dụng nhà ở phục vụ từng đối tượng khách hàng.

Xây dựng nhà ở khu đô thị mới Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh.

Khách hàng có thể thế chấp căn nhà mình đang ở để vay sửa nhà, trang bị một số vật dụng gia đình hoặc mua một căn nhà khác. Đối với trường hợp khách hàng chưa có nhà, MHB chi nhánh Sài Gòn cho vay để mua nhà theo những hợp đồng liên kết giữa ngân hàng với các công ty kinh doanh nhà và tài sản thế chấp là tài sản hình thành từ vốn vay đó.

Điều này giúp khách hàng có cơ may sở hữu một căn hộ. Thời gian cho vay tối đa 10 năm và người vay có thể vay theo kỳ hạn phù hợp với thu nhập của mình để trả nợ. Đặc biệt trường hợp khách hàng vay dưới hình thức tín chấp cam kết ủy nhiệm trích lương hàng tháng trả nợ vay của cơ quan có thể vay tối đa 50 triệu đồng.

Đây được xem như hình thức tiết kiệm, giúp những khách hàng có công việc và thu nhập ổn định có thể vay được vốn ngân hàng cải thiện nhà ở. Lãi suất tín dụng nhà ở hiện tại của MHB chi nhánh Sài Gòn rất ưu đãi so với nhiều ngân hàng khác.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm, Giám đốc MHB chi nhánh Sài Gòn (MHB) cho biết, trong năm 2005 hoạt động tín dụng cá nhân phục vụ nhà ở của MHB chi nhánh Sài Gòn đạt kết quả rất khả quan. Đến nay, tổng dư nợ cho vay tín dụng nhà ở đã đạt 255,829 tỷ đồng. Ngân hàng muốn đẩy mạnh dịch vụ này đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhiều người. Tuy nhiên dịch vụ trên hiện vẫn gặp không ít khó khăn do các thủ tục công chứng chưa thống nhất và đăng ký giao dịch đảm bảo còn phiền hà, khách hàng phải chờ đợi rất lâu.

Ngoài ra, phần lớn thu nhập thực tế của khách hàng cao hơn nhiều so với thu nhập có thể chứng minh được bằng bảng lương, hoặc sổ sách nên đã gây rất nhiều khó khăn cho ngân hàng trong việc thẩm định nguồn trả nợ. Theo ông Tâm, thị trường tín dụng nhà ở còn nhiều tiềm năng. MHB chi nhánh Sài Gòn sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đưa thêm các hình thức tín dụng nhà ở mới nhắm đến từng đối tượng có nguồn thu nhập khác nhau. Ngân hàng sẽ đẩy mạnh liên kết với các công ty kinh doanh nhà và một số dự án lớn của thành phố về chương trình nhà ở để tài trợ cho cá nhân có nhu cầu mua căn hộ ổn định cuộc sống.

THẾ TƯỜNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế