Đã đưa 216 lao động ở Libya về nước

(SGGP).- Tối 7-8, Cục Quản lý lao động ngoài nước tổng hợp số liệu cho biết, tính đến chiều 7-8 đã có 216 lao động Việt Nam về nước an toàn, 50 lao động khác đã được đưa rời khỏi Libya, trong đó có 25 lao động Việt Nam được hỗ trợ di chuyển từ TP Banghazi đã sang Ai cập và đang di chuyển đến sân bay Cairo để về Việt Nam vào ngày 8-8.

Hiện còn 366 lao động mắc kẹt ở một số khu vực đang được chủ sử dụng lập phương án cụ thể di chuyển khỏi Libya trong thời gian sớm nhất.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (VNA) cho biết sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Hyundai Engineering (Hàn Quốc) thực hiện 3 chuyến bay từ Hà Nội đi Cairo (Ai Cập) vào các ngày 9, 10 và 11-8-2014 bằng máy bay Airbus A330 để đưa dự kiến khoảng 724 người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya được tập hợp ở Ai Cập về nước.

Do bố trí máy bay sang Ai Cập để đưa người lao động tại Libya về nước, lịch bay của VNA trong giai đoạn từ ngày 9-8 đến 12-8 sẽ có sự xáo trộn. Cụ thể, hãng đã phải tạm dừng không khai thác 8 chuyến bay giữa Hà Nội - TPHCM trong giai đoạn này. VNA mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ khách hàng.

VĂN PHÚC - MỸ HẠNH

- Hỗ trợ mua vé máy bay cho người lao động tại Libya về nước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: