Đã hoàn thành đề án hỗ trợ đền bù trình UBNDTP

Một số hộ dân làm đầm, muối đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ Cần Giờ gửi đơn đến Báo SGGP hỏi, hơn 1 năm nay, chính quyền địa phương đã đến từng hộ dân tổ chức kê khai về số lượng nhân khẩu, diện tích nhà đất và thu nhập của người dân nhưng đến nay vẫn chưa thấy chính quyền hỗ trợ di dời, làm người dân không an tâm sinh hoạt, sản xuất.

Ông Bùi Văn Khê, Chuyên viên UBND huyện Cần Giờ
, trả lời: Thực hiện chủ trương của UBNDTP di dời các hộ dân trong khu vực rừng phòng hộ ra bên ngoài, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương thực hiện kê khai về nhà đất, dân số và nghề nghiệp để lập phương án hỗ trợ di dời cho người dân.

Đây là bước đầu tiên nhằm tập hợp số liệu để xây dựng đề án hỗ trợ, đền bù trình UBND TP phê duyệt. Hiện nay, đề án hỗ trợ đền bù đã hoàn thành, đang trình cho các sở, ngành liên quan và UBNDTP xem xét. Sau khi UBNDTP phê duyệt phương án hỗ trợ đền bù, UBND huyện sẽ triển khai hỗ trợ, đền bù cho người dân để họ sớm ổn định cuộc sống. 

Tr.Yên 


Phạt Nhà hàng Kim Cương 3 triệu đồng

Công an quận 1 có nhận đơn kiến nghị của tập thể tổ dân phố 99 phường Nguyễn Thái Bình quận 1 về việc DNTN Nhà hàng Kim Cương hoạt động kinh doanh karaoke quá giờ quy định và các vấn đề khác ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Qua kiểm tra, Công an quận 1 cho biết: doanh nghiệp này hoạt động kinh doanh theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 023689 cấp ngày 18-12-1998 (đăng ký thay đổi lần thứ 7 ngày 15-1-2007) tại Sở Kế hoạch và Đầu tư; giấy phép kinh doanh karaoke số 150 ngày 8-12-2006 do Sở Văn hóa và Thông tin TPHCM cấp, chủ doanh nghiệp là bà Lương Thị Tuyết Mai, 54/54/15B Trần Quang Khải, P Tân Định quận 1.

Nội dung kinh doanh: karaoke, mua bán rượu, thuốc lá nội và nhà hàng ăn uống. Vào ngày 20-8-2008, qua tổ chức kiểm tra, Công an quận 1 phát hiện doanh nghiệp này vi phạm: sử dụng sai số lượng tiếp viên trong phòng karaoke và bị xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng. Buộc doanh nghiệp này cam kết không gây ồn ào ảnh hưởng đến môi trường chung quanh, không hoạt động quá giờ quy định và không chiếm dụng lòng lề đường để giữ xe. 

BAN BẠN ĐỌC – ĐỜI SỐNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.