Đà Lạt có đường bay thẳng đi Hàn Quốc

Rạng sáng ngày 29-12, sân bay Liên Khương (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã đón những vị khách đầu tiên bay thẳng từ Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Lạt du lịch.

 Chuyến bay hạ cánh lúc 2 giờ 30 phút sáng chở theo 160 hành khách đến Đà Lạt do hãng hàng không Eversky hợp tác với hãng Vietjet Air thực hiện.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đón tiếp đón đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên đến Đà Lạt trực tiếp qua đường hàng không ngay tại sân bay.

Đà Lạt có đường bay thẳng đi Hàn Quốc ảnh 1 Các vị khách selfie ngay sau khi đặt chân đến sân bay Liên Khương. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt có đường bay thẳng đi Hàn Quốc ảnh 2

Những du khách đầu tiên trên chuyến bay thẳng từ sân bay Incheon tới Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết đây là chuyến bay quốc tế thực hiện theo hình thức dịch vụ giữa đơn vị kinh doanh du lịch và hãng bay. Chuyến bay cũng là một hình thức khai thác thử đường bay này trước khi mở tuyến bay thường xuyên.
Đà Lạt có đường bay thẳng đi Hàn Quốc ảnh 3 UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức đón đoàn du khách ngay tại sân bay. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt có đường bay thẳng đi Hàn Quốc ảnh 4
Đà Lạt có đường bay thẳng đi Hàn Quốc ảnh 5 Chuyến bay cũng là một hình thức khai thác thử đường bay này trước khi mở tuyến bay thường xuyên. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, sau chuyến bay thẳng nối sân Incheon – Liên Khương, Công ty KR Travel (Hàn Quốc) sẽ mở đường bay thẳng nối đảo Jeju (Hàn Quốc) và Liên Khương (Lâm Đồng). 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều bất ngờ, kéo VN-Index tăng gần 9 điểm

VN-Index trong phiên có thời điểm mất mốc 1.110 điểm sau khi giảm gần 15 điểm do nhóm “cổ phiếu vua” ngân hàng giảm điểm mạnh. Nhưng sau đó, cũng chính nhóm cổ phiếu này quay đầu tăng mạnh góp phần kéo VN-Index chốt phiên tăng gần 9 điểm lên sát 1.112 điểm - tăng khoảng 24 điểm, tương đương gần 2% so với điểm thấp nhất trong phiên.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.