Đà Nẵng bốc thăm chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập năm 2022

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên và xác định được 5/29 người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Theo đó, Sở KHĐT có 3 người, Công ty TNHH MTV Nhà Xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng có 2 người. Buổi bốc thăm có đại diện UBKT Thành ủy Đà Nẵng, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tham dự và chứng kiến.

Theo kế hoạch, Thanh tra TP Đà Nẵng sẽ tiến hành xác minh kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm (trừ trường hợp cán bộ do cấp ủy quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ của Đảng) đang công tác tại 2 cơ quan, đơn vị: Sở KHĐT và Công ty TNHH MTV Nhà Xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng.

Tiêu chí lựa chọn người để xác minh là người thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm. Không lựa chọn những người đã được xác minh tài sản, thu nhập trong 4 năm liền tính từ ngày 30-12-2021 trở về trước. Những người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên cũng không thuộc diện lựa chọn.

Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là công tác thường xuyên theo quy định của Luật Phòng chống tham nhũng 2018 và Nghị định 130/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Hoạt động này nhằm làm rõ, đánh giá tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng các nội dung của bản kê khai và tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm.

Thông qua công tác xác minh tài sản, thu nhập giúp ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm đối với người kê khai theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng