Đà Nẵng: Hơn 1.000 gian hàng trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Vietbuild 2019

Sáng 15-5, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019 với sự tham gia của hơn 1.000 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước và quốc tế.

Chương trình được tổ chức dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng.

Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 380 đơn vị; trong đó có 189 doanh nghiệp trong nước, 72 doanh nghiệp liên doanh, 54 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia và khu vực: Hoa Kỳ, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam.
Đà Nẵng: Hơn 1.000 gian hàng trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Vietbuild 2019 ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019 

Triển lãm Vietbuild 2019 với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, phong phú trên các lĩnh vực: xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản, trang trí nội - ngoại thất và các sản phẩm khác như: cổng rào, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc không khí…

Phần lớn các sản phẩm trưng bày tại triển lãm được doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất từ cuối năm 2018, đầu năm 2019 với mẫu mã, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội - ngoại thất ngày càng phát triển.

Đà Nẵng: Hơn 1.000 gian hàng trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Vietbuild 2019 ảnh 2 Các đại biểu tham quan gian hàng tại triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ: “Triển lãm quốc tế Vietbuild tại TP Đà Nẵng hôm nay là hoạt động thiết thức và cụ thể nhằm hỗ trợ, thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế”.

Ông cũng cho biết thêm, triển lãm sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác thương mại, liên kết, đầu tư sản xuất, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để thúc đẩy sự phát triển các công trình xây dựng và các dự án bất động sản, hướng đến sự phát triển bền vững trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận và mở ra những cơ hội quan hệ, hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Đà Nẵng: Hơn 1.000 gian hàng trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Vietbuild 2019 ảnh 3 Các  dòng sản phẩm về năng lượng mặt trời thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

Triển lãm diễn ra từ ngày 15-5 đến hết ngày 19-5.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng