Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp Nhật Bản

SGGPO
Sáng 16-12, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản - Chi hội Đà Nẵng (JCCID) tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật dành cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2020.

Hội nghị nhằm cập nhật các văn bản pháp luật và giải đáp các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp Nhật trong quá trình sản xuất kinh doanh, sinh sống tại Đà Nẵng

Hội nghị nhằm cập nhật các văn bản pháp luật và giải đáp các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp Nhật trong quá trình sản xuất kinh doanh, sinh sống tại Đà Nẵng

Theo đó, hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản cập nhật các văn bản pháp luật và giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh, sinh sống tại Đà Nẵng.

Cụ thể, các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực thuế, hải quan, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giao thông, quản lý cư trú cho người nước ngoài, quản lý người lao động, các quy định cách ly cho các chuyên gia, thân nhân khi nhập cảnh vào Việt Nam trong điều kiện dịch Covid-19 và các chính sách khác có liên quan.

Bên cạnh đó, chính quyền Đà Nẵng xác định tháo gỡ các vướng mắc, hỗ trợ cho các nhà đầu tư tại chỗ - doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại thành phố; đồng hành giải quyết các thủ tục hành chính là cần thiết nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của TP Đà Nẵng trong thời gian đến.

Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 1 Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị 

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, trong những năm qua, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện. Riêng chính quyền Đà Nẵng luôn ghi nhận và đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản, là những nhà đầu tư nghiêm túc, luôn tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam, kinh doanh hiệu quả và có trách nhiệm cộng đồng.

Đặc biệt, kể từ khi thành lập vào năm 2008, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản – Chi hội Đà Nẵng, là cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại thành phố, không ngừng phát triển lớn mạnh và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng.

Được biết, Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm mà Đà Nẵng đang tập trung thu hút và hỗ trợ đầu tư. Tính đến tháng 11-2020, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về số vốn đăng ký đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Đà Nẵng với 213 dự án, có tổng vốn đăng ký hơn 917 triệu USD, chiếm 25% tổng số dự án đầu tư nước ngoài và hơn 23% tổng vốn đăng ký đầu tư nước ngoài tại TP Đà Nẵng; tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực sản xuất, công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến chế tạo...

Các dự án FDI Nhật Bản tạo việc làm cho hàng ngàn lao động tại TP Đà Nẵng và đóng góp vào kim ngạch xuất nhập khẩu khoảng 990 triệu USD (tạm tính năm 2020).

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo viên Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hoà Vang) vệ sinh lớp học, chuẩn bị điều kiện đón học sinh trở lại trường

Học sinh xã Hòa Bắc (TP Đà Nẵng) nghỉ học ngày 18-10

Dù có lịch trở lại trường học từ ngày mai (18-10), tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc và Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tạm thời nghỉ học ngày 18-10.

Tin tức - Sự kiện

Đường phố Đà Nẵng ngày mở cửa phục vụ tại chỗ

Đà Nẵng: Ngày đầu quán xá phục vụ khách tại chỗ

Sáng 16-10, ngày đầu tiên Đà Nẵng mở cửa trở lại, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê bắt đầu mở bán phục vụ tại chỗ trở lại. Đây là tin rất vui với những người kinh doanh khi thời gian dài phải đóng cửa vì dịch bệnh.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng