Đà Nẵng sẽ kiểm tra phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục trước khi dạy học trực tiếp

SGGPO

Trưa 9-11, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, sẽ kiểm tra thực tế về điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục trước khi dạy học trực tiếp.

Tin liên quan

Học sinh Đà Nẵng tuân thủ quy định 5K khi đến trường

Học sinh Đà Nẵng tuân thủ quy định 5K khi đến trường

Theo đó, các cơ sở giáo dục phải thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do thủ trưởng đơn vị làm trưởng ban. Thành viên gồm tổ chức/cá nhân trực thuộc của đơn vị, có kế hoạch bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và phân công nhiệm vụ cụ thể.

Sở GD-ĐT sẽ kiểm tra thực tế đối với các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học công lập trên địa bàn (trừ Đại học Đà Nẵng) trước khi tổ chức dạy học trực tiếp. Phòng GD-ĐT tham mưu UBND các quận, huyện việc tiếp nhận kế hoạch và kiểm tra thực tế đối với các trường học thuộc phân cấp quản lý.

Trong đó nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục chỉ được hoạt động trở lại khi đã được kiểm tra các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Căn cứ tình hình thực tế, cơ sở giáo dục chủ động quyết định việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú (nếu có) vào thời điểm thích hợp, khả năng đáp ứng của đơn vị theo quy định và nhu cầu phụ huynh. 

Khi đến trường, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh phải thực hiện quy định 5K. Cán bộ, giáo viên khi đến trường phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng Covid-19 (đủ ít nhất 14 ngày) hoặc đã chữa khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng. 

Người khi đến/về TP Đà Nẵng từ các tỉnh, thành khác để tham gia dạy và học trực tiếp tại trường học phải chấp hành quy định chung đối với người đến/về địa phương.

Nghiêm cấm đến trường học đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19; trường hợp đến/về TP Đà Nẵng từ các địa phương khác mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Sở GD-ĐT sẽ thông báo thời gian tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi có quyết định của UBND TP Đà Nẵng.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy cùng một số lãnh đạo sở ban ngành tham dự Hội báo Xuân năm 2022

Đà Nẵng khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022

Chiều 26-1, Thư viện Khoa học tổng hợp phối hợp Hội nhà báo, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 và Triển lãm ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Tin tức - Sự kiện

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao quà Tết tại xã Hòa Bắc

Đà Nẵng: Trao quà Tết cho người Cơ Tu, người Hoa tại huyện Hòa Vang

Ngày 17-1, bà Cao Thị Huyền Trân, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng; bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP và ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đến thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc Cơ Tu và người Hoa tại các thôn Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc), thôn Phú Túc (xã Hòa Phú), thôn Trung Nghĩa (xã Hòa Ninh) thuộc huyện Hòa Vang nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng