Đà Nẵng sơ tán người dân, cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão số 9

SGGPO

Sáng 26-10, sau khi họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận về ứng phó với bão số 9 - bão Molave, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu sơ tán người dân trước 15 giờ ngày 27-10.

Đà Nẵng sơ tán người dân, cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão số 9 ảnh 1 Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi họp ứng phó với bão số 9 

Theo đó, bão Molave là một cơn bão di chuyển nhanh, cường độ mạnh, ảnh hưởng trên đất liền rộng, gió mạnh đến cấp 11-12, giật cấp 15.

Ông Hoàng Thanh Hoà, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Uỷ viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết, nguy cơ cao xảy ra mưa rất lớn tập trung trong thời gian bão ảnh hưởng và đổ bộ gây lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, đặc biệt lưu ý các khu vực ven sông Túy Loan, Cu Đê (các xã Hòa Phú, Hòa Phong, Hòa Nhơn, Hòa Bắc, Hòa Liên, phường Hòa Hiệp Bắc); lũ, ngập úng vùng trũng thấp, ven sông và đô thị.

Để ứng phó cơn bão số 9 - bão Molave, ông Lê Trung Chinh yêu cầu các Sở: GTVT, Thông tin - Truyền thông, Xây dựng, Công thương và các sở ngành liên quan, khẩn trương kiểm tra, chuẩn bị tất cả hoạt động liên quan.

Đà Nẵng sơ tán người dân, cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão số 9 ảnh 2 Đà Nẵng yêu cầu tất cả các công trình phải dừng hoạt động trước 15 giờ ngày 27-10
Cụ thể, yêu cầu tất cả các công trình phải dừng hoạt động trước 15 giờ ngày 27-10. Kiểm tra công trình hồ đập, công trình xây dựng, hạ hết tất cả các cần cẩu, giàn giáo, những phương tiện phục vụ việc xây dựng, để đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, phải di dời người dân ở những nơi nguy hiểm và yêu cầu tất cả các tàu thuyền vào bờ trước 15 giờ chiều 27-10.   
“Sở Du lịch có văn bản đối với tất cả khách sạn, resort ven biển phải có biện pháp đảm bảo an toàn. Huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ... tập trung di dời các hộ dân ven biển, ven sông. Đưa người dân đến trốn, tránh bão ở các ngôi nhà an toàn. Yêu cầu tất cả người dân tích cực phòng chống bão số 9, nhưng phải đảm bảo an toàn”, ông Lê Trung Chinh yêu cầu.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ ngày 28 đến hết ngày 29-10.

Đồng thời, Sở NN-PTNT, Sở Công thương chuẩn bị tất cả phương án để đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ lương thực cho người dân.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ngày 7-10, BOT Cai Lậy thu phí chính thức nhưng chưa xác định thời hạn thu phí hoàn vốn

Ngày 5-10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000 (BOT Cai Lậy) chuẩn bị thu phí chính thức.

Quy hoạch

Tin buồn