Đà Nẵng sơ tán người dân, cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão số 9

SGGPO

Sáng 26-10, sau khi họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận về ứng phó với bão số 9 - bão Molave, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu sơ tán người dân trước 15 giờ ngày 27-10.

Đà Nẵng sơ tán người dân, cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão số 9 ảnh 1 Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi họp ứng phó với bão số 9 

Theo đó, bão Molave là một cơn bão di chuyển nhanh, cường độ mạnh, ảnh hưởng trên đất liền rộng, gió mạnh đến cấp 11-12, giật cấp 15.

Ông Hoàng Thanh Hoà, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Uỷ viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết, nguy cơ cao xảy ra mưa rất lớn tập trung trong thời gian bão ảnh hưởng và đổ bộ gây lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, đặc biệt lưu ý các khu vực ven sông Túy Loan, Cu Đê (các xã Hòa Phú, Hòa Phong, Hòa Nhơn, Hòa Bắc, Hòa Liên, phường Hòa Hiệp Bắc); lũ, ngập úng vùng trũng thấp, ven sông và đô thị.

Để ứng phó cơn bão số 9 - bão Molave, ông Lê Trung Chinh yêu cầu các Sở: GTVT, Thông tin - Truyền thông, Xây dựng, Công thương và các sở ngành liên quan, khẩn trương kiểm tra, chuẩn bị tất cả hoạt động liên quan.

Đà Nẵng sơ tán người dân, cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão số 9 ảnh 2 Đà Nẵng yêu cầu tất cả các công trình phải dừng hoạt động trước 15 giờ ngày 27-10
Cụ thể, yêu cầu tất cả các công trình phải dừng hoạt động trước 15 giờ ngày 27-10. Kiểm tra công trình hồ đập, công trình xây dựng, hạ hết tất cả các cần cẩu, giàn giáo, những phương tiện phục vụ việc xây dựng, để đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, phải di dời người dân ở những nơi nguy hiểm và yêu cầu tất cả các tàu thuyền vào bờ trước 15 giờ chiều 27-10.   
“Sở Du lịch có văn bản đối với tất cả khách sạn, resort ven biển phải có biện pháp đảm bảo an toàn. Huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ... tập trung di dời các hộ dân ven biển, ven sông. Đưa người dân đến trốn, tránh bão ở các ngôi nhà an toàn. Yêu cầu tất cả người dân tích cực phòng chống bão số 9, nhưng phải đảm bảo an toàn”, ông Lê Trung Chinh yêu cầu.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ ngày 28 đến hết ngày 29-10.

Đồng thời, Sở NN-PTNT, Sở Công thương chuẩn bị tất cả phương án để đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ lương thực cho người dân.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn