Đà Nẵng tiến hành tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép

SGGPO

Sáng 20-3, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra và cho tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép trên địa bàn.

Đội Kiểm tra quy tắc đô tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép

Đội Kiểm tra quy tắc đô tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép

Ông Phạm Phước Dũng, Đội phó đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu cho biết, hiện tại số lượng ki-ốt kinh doanh bất động sản trên địa bàn là rất nhiều, chưa thể thống kê cụ thể. Trong đó, có ki-ốt xây dựng hợp pháp, có cái xây trái phép. Song song với công tác cưỡng chế tháo dỡ, quận tiếp tục tạo điều kiện để những chủ ki-ốt xây dựng tráo phép tự tháo dỡ, nếu sau 24 giờ sau, không chịu thực hiện thì quận sẽ kiên quyết cưỡng chế.
Đà Nẵng tiến hành tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép ảnh 1 Chủ một ki-ốt kinh doanh bất động sản tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép
Theo ghi nhận của PV, trong quá trình tháo dỡ các ki-ốt trái phép vào sáng 20-3 đã xảy ra tranh chấp giữa các lực lượng chức năng quận Liên Chiểu và chủ các ki-ốt. Đối với những trường hợp này, ông Dũng cho biết sẽ tổ chức cuộc họp giữa các bên để giải quyết, xử lý.
Đà Nẵng tiến hành tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép ảnh 2 Trong quá trình cưỡng chế tháo dỡ đã xảy ra tranh chấp giữa các lực lượng chức năng quận Liên Chiểu với chủ các ki-ốt
Trước đó, ngày 14-3, UBND quận Liên Chiểu đã phát đi thông báo về việc tháo dỡ lều quán, container, ki-ốt để buôn bán hàng hóa và kinh doanh bất động sản trái phép, gây mất mỹ quan, trật tự đô thị trên địa bàn quận.

NGUYÊN THẢO – HẢI ĐƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng đài chạy roadshow tuyên truyền về đường dây nóng phản ánh, góp ý

Tổng đài 1022 Đà Nẵng - kênh góp ý văn minh, xử lý hiệu quả

Được thành lập từ năm 2011 đến nay, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (Tổng đài 1022) ngày càng trở nên quen thuộc với người dân TP Đà Nẵng. Những thắc mắc, kiến nghị, bức xúc của tổ chức, công dân đều được Tổng đài 1022 tiếp nhận nhanh chóng, giải đáp và phối hợp chuyển các đơn vị có thẩm quyền xử lý kịp thời, hiệu quả, nhất là trong thời điểm đặc biệt như dịch Covid-19.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng