Phóng sự truyền hình

Đà Nẵng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

SGGPO

Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng, phát triển 11 cánh đồng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với diện tích gần 220 hecta.

Từ tháng 4 năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã quy hoạch 7 vùng thu hút sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với hơn 500 hecta gồm các lĩnh vực kêu gọi đầu tư như trồng rau, hoa, nấm, dược liệu, nuôi trồng thủy hải sản… và nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút đầu tư.
Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng, phát triển 11 cánh đồng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với diện tích gần 220 hecta.
Vùng chuyên canh rau tập trung trên 56 hecta, trong đó, sản xuất rau công nghệ cao như: nhà lưới, nhà màng khoảng 4,3 hecta. Đặc biệt, các vùng chuyên canh trồng hoa có diện tích hơn 20 hecta, đã ứng dụng nhiều công nghệ trong sản xuất, mang giá trị kinh tế cao.
Các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao chủ yếu tập trung tại huyện Hòa Vang, đây là huyện nông nghiệp duy nhất của thành phố Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Đà Nẵng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng – Bài 3: Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư có trọng điểm

Nhìn nhận “điểm nghẽn” trong thu hút đầu tư, TP Đà Nẵng với những thế mạnh nội tại của mình chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với đảm bảo quốc phòng - an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường; gia tăng số lượng dự án FDI có khả năng hình thành các chuỗi cung ứng mới và gắn kết với đầu tư trong nước nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

 

 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />