Phóng sự truyền hình

Đà Nẵng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

SGGPO

Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng, phát triển 11 cánh đồng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với diện tích gần 220 hecta.

Từ tháng 4 năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã quy hoạch 7 vùng thu hút sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với hơn 500 hecta gồm các lĩnh vực kêu gọi đầu tư như trồng rau, hoa, nấm, dược liệu, nuôi trồng thủy hải sản… và nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút đầu tư.
Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng, phát triển 11 cánh đồng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với diện tích gần 220 hecta.
Vùng chuyên canh rau tập trung trên 56 hecta, trong đó, sản xuất rau công nghệ cao như: nhà lưới, nhà màng khoảng 4,3 hecta. Đặc biệt, các vùng chuyên canh trồng hoa có diện tích hơn 20 hecta, đã ứng dụng nhiều công nghệ trong sản xuất, mang giá trị kinh tế cao.
Các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao chủ yếu tập trung tại huyện Hòa Vang, đây là huyện nông nghiệp duy nhất của thành phố Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 6 giờ sáng 9-5, Ban quản lý chợ Đống Đa bố trí 3 cổng vào chợ với đầy đủ lực lượng bảo vệ, triển khai yêu cầu người dân trình phiếu đi chợ, sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào

Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19

Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng