Phóng sự truyền hình

Đà Nẵng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

SGGPO

Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng, phát triển 11 cánh đồng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với diện tích gần 220 hecta.

Từ tháng 4 năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã quy hoạch 7 vùng thu hút sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với hơn 500 hecta gồm các lĩnh vực kêu gọi đầu tư như trồng rau, hoa, nấm, dược liệu, nuôi trồng thủy hải sản… và nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút đầu tư.
Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng, phát triển 11 cánh đồng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với diện tích gần 220 hecta.
Vùng chuyên canh rau tập trung trên 56 hecta, trong đó, sản xuất rau công nghệ cao như: nhà lưới, nhà màng khoảng 4,3 hecta. Đặc biệt, các vùng chuyên canh trồng hoa có diện tích hơn 20 hecta, đã ứng dụng nhiều công nghệ trong sản xuất, mang giá trị kinh tế cao.
Các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao chủ yếu tập trung tại huyện Hòa Vang, đây là huyện nông nghiệp duy nhất của thành phố Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà nẵng tăng cường quản lý đô thị qua Facebook

Đà nẵng tăng cường quản lý đô thị qua Facebook

Thời gian qua, nhiều cấp chính quyền, ban ngành tại Đà Nẵng lập trang trên mạng xã hội để tiếp nhận thông tin và tương tác với người dân dần đạt được một số thành quả nhất định. Không chỉ là tiếp nhận và giải quyết thông tin đô thị, các trang này còn góp một phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương và cầu nối để công tác dân vận thực sự hiệu quả.

Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận nội dung họp về một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng

Tán thành Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường

Tại phiên họp sáng nay 16-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với đề xuất thí điểm tổ chức một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng và trình Quốc hội quyết định. Riêng huyện Hoà Vang vẫn tổ chức cấp chính quyền địa phương (tổ chức HĐND ở huyện và xã).

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng