Đà Nẵng ước đạt 30,8 ngàn lượt khách trong dịp Tết Tân Sửu

SGGPO

Chiều 16-2, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng dịp Tết Tân Sửu ước đạt 30,8 ngàn lượt khách, trong đó chủ yếu là khách nội địa.

Số lượng người đến tham quan các tuyến đường hoa vắng hơn mọi năm

Số lượng người đến tham quan các tuyến đường hoa vắng hơn mọi năm

Theo đó, trong dịp Tết Tân Sửu, các sở, ngành TP Đà Nẵng và các đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch đã tổ chức một số sự kiện, sản phẩm dịch vụ để phục vụ du khách đến tham quan, du lịch, như: tổ chức phun nước, phun lửa Cầu Rồng; nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi; trang trí đường hoa Tết; chương trình “Ước hẹn mùa xuân cùng Sunworld Bà Nà Hills” (1-2 đến 31-3); Lễ hội Xuân mới 2021 (12-2 đến 21-2) tại Sun World Danang Wonders; Chợ phiên Helio; Triển lãm “Sắc Xuân Tân Sửu 2021” tại Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng (3-2 đến 5-2); Chợ cá gỗ tại bãi biển Mân Thái; trang trí, sắp đặt thúng, ván lướt, hoa phục vụ nhu cầu check-in tại khu vực công viên Biển Đông…

Trong dịp này, Đà Nẵng tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, giữ gìn hình ảnh điểm đến an toàn. Vì vậy, vẫn có một lượng khách lựa chọn Đà Nẵng để du xuân trong dịp tết, chủ yếu vẫn là khách từ các tỉnh lân cận.

Từ ngày 10-2 (từ 29 Tết) đến 16-2 (mùng 5 Tết), tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 30,8 ngàn lượt khách, trong đó chủ yếu là khách nội địa. Những đối tượng khách này có xu hướng đi lẻ, đi theo nhóm gia đình và tự đặt dịch vụ.

Do thời tiết tương đối thuận lợi nên đa số khách lựa chọn việc tham quan trong ngày tại các khu, điểm du lịch.

Cụ thể, di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn (hơn 5,1 ngàn lượt), Sun World Bà Nà Hills (hơn 6,5 ngàn lượt), Sun World Danang Wonders (hơn 30 ngàn lượt), bán đảo Sơn Trà (hơn 8 ngàn lượt), công viên nước Mikazuki Water Park 365 (hơn 1,1 ngàn lượt)....

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và đã bùng phát các ca lây nhiễm trong cộng đồng ở nhiều địa phương, việc tổ chức các hoạt động du lịch phục vụ khách gắn với việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh và hỗ trợ giải quyết thủ tục hoàn, hủy dịch vụ do ảnh hưởng dịch Covid-19, đảm bảo quyền lợi cho du khách.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã triển khai phát quang các tuyến đường du lịch, dọn vệ sinh và chỉnh trang các điểm dừng chân tại bán đảo Sơn Trà; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các bãi tắm biển và bán đảo Sơn Trà…

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng họp báo giới thiệu về Đề án “Xây dựng Đà Nẵng-Thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030

Đà Nẵng: Hơn 15.000 tỷ đồng phát triển theo hướng đô thị sinh thái

Ngày 19-4, Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030. Với tổng kinh phí hơn 15.000 tỷ đồng, TP Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2025 sẽ đáp ứng các mục tiêu, chỉ tiêu của giai đoạn và có lộ trình đến năm 2030 theo hướng đô thị sinh thái. 

Tin tức - Sự kiện

Đại tướng Tô Lâm và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (áo trắng, đứng giữa) đi kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử

An toàn, tiết kiệm, đúng quy định pháp luật là một trong những tiêu chí quan trọng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia sau khi kiểm tra một số địa phương bầu cử tại TP Đà Nẵng vào ngày 19-4.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng