Đã ngưng nuôi chim yến tại phường 1 quận 8

Báo SGGP ngày 13-8 có bài “Việc nuôi chim yến trong khu dân cư chưa được chấn chỉnh”, trong đó có phản ánh việc nuôi chim yến tự phát tại 2 hộ ở địa chỉ 21 - 21A - 22 Dương Bá Trạc phường 1, quận 8, TPHCM.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Phó Chủ tịch UBND quận 8, đã có công phản hồi về việc này như sau:

Tháng 7-2014 UBND phường 1, quận 8 đã ra thông báo yêu cầu 2 hộ trên ngừng nuôi chim yến. Sau khi nhận được phản ánh của Báo SGGP, UBND phường 1 đã tiến hành kiểm tra và ghi nhận 2 hộ này đã ngừng hoàn toàn việc dẫn dụ và nuôi chim yến. Các thiết bị dẫn dụ đã được tháo rời, cổng dẫn dụ chim yến đã được bịt kín, các tổ chim trong nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ, không có dấu hiệu tái lập.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.