Đa số cử tri đảng Dân chủ Mỹ ủng hộ liên danh B. Obama-H. Clinton

Kết quả thăm dò chung công bố sáng nay của Hãng CNN và Tổ hợp Opinion Research cho thấy, đại đa số cử tri đảng Dân chủ ủng hộ ý tưởng liên danh tranh cử tổng thống giữa Thượng nghị sĩ Barack Obama với cựu đối thủ, nữ Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, để đối đầu với ứng viên của đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ John McCain.

Trong 921 cử tri Dân chủ trên khắp Mỹ được phỏng vấn qua điện thoại, 54% cho rằng ông Obama nên mời bà Clinton liên danh ở cương vị phó tổng thống so với 43% không ủng hộ ý tưởng này.

60% cử tri nữ muốn cựu đệ nhất phu nhân được mời liên danh với ông Obama, trong lúc 46% cử tri nam tán thành ý kiến này. 42% số cử tri cho biết, kinh tế là vấn đề quan tâm hàng đầu của họ trong lá phiếu bầu cử trong lúc 24% coi cuộc chiến Iraq là mối quan tâm lớn nhất.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.