Đá thiệt

SGGP

- Chuyện lạ nhiều mùa mới thấy: Vờ Lích phải đợi đến vòng đấu cuối cùng mới biết đội nào vô địch, đội nào xuống hạng. Hai đội được coi là mạnh nhất cũng so kè với nhau quyết liệt đến trận chót của mùa giải. 

- Như vậy có thể kết luận là chất lượng của Vờ Lích đã đi lên?

- Nói vậy vẫn còn hơi sớm. Nhưng năm ngoái, đội vô địch được xác định trước 2 vòng đấu, còn năm kia là biết trước tới 5 vòng. So với việc hạ màn sớm, chuyện đọ giò cẳng tới “phút 89” kiểu vậy đáng coi hơn nhiều. Càng có thêm đội cạnh tranh chức vô địch, khán giả càng hứng khởi. Có giữ bền được điều đó, chất lượng bóng đá mới thực sự đi lên.

- Các câu lạc bộ đá banh xứ mình hiện thời vẫn phải sống nhờ tiền ông bầu mua sữa. Chừng nào khán giả tin rằng mỗi trận banh đều không phải là đá trên bàn, nguồn tiền nuôi bóng đá từ quảng cáo, tài trợ, bán vé hoặc cá cược thể thao hợp pháp mới xôm. Chất lượng còn ở chỗ không có trọng tài bẻ còi, không có chuyện một ông chủ chi phối vài đội banh. 

- Phải rồi. Khi tiền tài trợ, quảng cáo chỉ dồn vô đội tuyển quốc gia theo từng trận, đủ biết là giải vô địch vẫn còn hắt hẻo. Thương hiệu giải đấu kém, kiếm được nhà tài trợ lớn cũng mướt mồ hôi. Để những chuyện đó được giải quyết căn cơ, phải duy trì bằng được một thứ thôi: đá thiệt!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.