Đã xử lý tiếp viên xe buýt có tác phong thiếu lịch sự

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng (gọi tắt là Trung tâm) nhận được thông tin trên bài “Vô tư nơi công cộng” (đăng trên Báo SGGP ngày 20-5-2009), phản ánh về việc tiếp viên trên xe buýt tuyến 27 “ung dung đọc báo và vô tư gác chân lên ghế…”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã đình chỉ hoạt động trên tuyến đối với tiếp viên Hồ Công Trường (tiếp viên bị phản ánh) cho đến khi học xong lớp nghiệp vụ (nếu đã học rồi thì phải đi học lại). Đồng thời, Trung tâm cũng xử phạt về hành vi vi phạm quy định đối với tiếp viên này theo khoản 19 Điều 6 của nội quy khai thác tuyến xe buýt và theo Điều 11 của hợp đồng đặt hàng thực hiện dịch vụ vận tải khách công cộng (trên các tuyến xe buýt có trợ giá năm 2009) do tác phong không nghiêm túc, thiếu văn minh lịch sự khi đang phục vụ trên tuyến, ảnh hưởng đến chủ trương kêu gọi người dân sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại của ngành giao thông vận tải TPHCM.

Công ty TNHH một thành viên Xe khách Sài Gòn cũng xử lý kỷ luật tiếp viên Hồ Công Trường với hình thức khiển trách bằng văn bản và không xét thi đua khen thưởng vào cuối năm. Trung tâm xin chân thành cám ơn sự quan tâm của Báo SGGP trong việc kịp thời chuyển những thông tin liên quan đến ngành vận tải hành khách công cộng trong thời gian qua nhằm góp phần chấn chỉnh hoạt động của ngành ngày một tốt hơn.

H.P.

Sẽ di dời hệ thống điện ở đường Mã Lò sớm nhất

Trong mục “Góc ảnh” của Báo SGGP ngày 11-6-2009, phản ánh hàng trụ điện đứng giữa đường tạo thành “dải phân cách” trên đường Mã Lò P.Bình Trị Đông A Q.Bình Tân TPHCM. Qua kiểm tra, Điện lực Bình Phú xin phản hồi: Trụ điện trên nằm trong công trình “Nâng cấp mở rộng đường Mã Lò Q.Bình Tân” do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) Q.Bình Tân làm chủ đầu tư.

Sau khi tuyến đường được nâng cấp và mở rộng các trụ điện nằm dưới lòng đường, Điện lực Bình Phú đã lập hợp đồng đền bù hiện trạng với Ban quản lý dự án ĐTXD Q.Bình Tân vào ngày 9-6-2009. Qua đó, Điện lực Bình Phú sẽ có kế hoạch di dời tái bố trí hệ thống điện đường Mã Lò trong thời gian sớm nhất. Điện lực Bình Phú chân thành cảm ơn thông tin phản ánh của quý báo đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

B.Đ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 25-11-2020 đã có 60.105.736 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.414.868 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.955.007 ca mắc, 265.891 tử vong; Ấn Độ: 9.222.216 ca mắc, 134.743 ca tử vong; Brazil: 6.121.449 ca mắc, 170.179 ca tử vong; Pháp: 2.153.815 ca mắc, 50.237 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.316 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.153 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.