Dại gì không

– Sao kỳ vậy. Cổ đông lớn của doanh nghiệp trên sàn chứng khoán mà lại lén bán hết cổ phiếu sở hữu của mình, không thông báo miếng nào làm thuốc?

– Họ lén bán, sau khi đã rành rẽ thông tin vì sao giá cổ phiếu sẽ tăng. Nếu thông báo cho thiên hạ là mình bán thì đám đông làm theo, lấy gì kiếm lợi.

– Nhưng theo luật, ai nắm giữ từ 5% cổ phần trở lên, có động cựa mua bán gì đều phải báo trước mà? Họ không sợ phạt à?

– Dào, ra đường có đèn đỏ, nhưng thiếu gì người vẫn vọt đại đấy thôi. Cả trăm người chạy, mới có một người bị phạt, đâu có sợ. Mà thí dụ âm thầm bán theo thông tin nội gián, kiếm nhiều tỷ bạc, nếu có bị phạt vài chục triệu cũng có mùi mẽ gì. Được cả bầy cá rô, sao phải ngán mất một cái đuôi con săn sắt!

– À, ra vậy. Giờ mới hiểu sao có cổ đông bự lại thỉnh thoảng giả bộ đặt mua một lượng lớn cổ phiếu. “Cá mập” tung hư chiêu, để “cá con” nhào vô mua thì họ xả hàng bán gấp.

– Phải rồi. Đăng ký mua là giả, để giá tăng, rồi họ bán mới là làm thiệt. Đó là chuyện làm “chui”, nhưng nếu có lợi miết mà chỉ bị phạt như gãi ghẻ thì họ dại gì mà không “chui”?

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Vì tương lai bóng đá Việt

Sự chia tay của HLV Park Hang-seo ở đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31 gây ra rất nhiều nuối tiếc, nhất là sau thành tích bảo vệ thành công huy chương vàng.