Đại học Cần Thơ trực tuyến khai giảng năm học mới

Sáng ngày 16-10, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã khai giảng năm học 2021-2022 qua hinh thức trực tuyến. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cùng các lãnh đạo UBND các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại buỗi lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ biểu dương những nỗ lực năng động, sáng tạo đóng góp to lớn của Trường ĐHCT. Nổi bật là đóng góp đào tạo nguồn nhân lực, nhiều công trình nghiên cứu có giá trị, Trường ĐHCT đã chuyển giao nhiều ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến cho người dân và các địa phương vùng ĐBSCL.

 Đại học Cần Thơ trực tuyến khai giảng năm học mới  ảnh 1 Sinh viên ĐHCT đưa sản phẩm nghiên cứu đến tham gia  Không gian đổi mới dành cho Nhà sáng chế - một dự án ĐHCT hợp tác với nước ngoài

“Trường ĐHCT vừa trải qua một năm học đặc biệt trong lịch sử hơn 55 năm xây dựng và phát triển. Thầy và trò của trường cũng như toàn ngành giáo dục phải chống chọi với những khó khăn mà đại dịch Covid 19 gây ra. Song, với tinh thần sáng tạo, chủ động linh hoạt nhà trường đã nhanh chóng thay đổi phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phòng chống hiệu quả dịch Covid 19”, GS TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ tại lễ khai giảng.

Được biết, hiện Trường ĐHCT đang tổ chức đào tạo 79 ngành bậc đại học, với qui mô đào tạo bậc đại học chính quy trên 37.000 sinh viên. Năm học vừa qua, ĐHCT đã cung cấp nguồn lao động lớn có chất lượng cao cho xã hội với trên 7.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ.

Năm học 2021-2022, ĐHCT đón nhận 6.700 tân sinh viên. Theo GS TS Hà Thanh Toàn, Trường ĐHCT cam kết nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đóng góp hiệu quả vào sự phát triển thịnh vượng, bền vững của cộng đồng với giá trị cốt lõi, đồng thuận, chuẩn mực sáng tạo trong năm học mới. Trường sẽ linh động điều chỉnh kế hoạch và hình thức giảng dạy phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid- 19. Nỗ lực tiến tới ký kết hợp tác toàn diện với các địa phương về đào tạo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trường tập trung nguồn nhân lực để cải thiện nâng cao vị trí xếp hạng của trường, phấn đấu hoàn thành dự án nâng cấp trường với hiệu quả cao nhất để phát triển Trường ĐHCT đạt đẳng cấp quốc tế.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.