Đại lễ Vesak 2019: Xây dựng hiếu nghĩa trong giới trẻ

SGGP
Ngày 13-5, Đại lễ Vesak 2019 tiếp tục diễn ra với các hội thảo nhóm, trong đó, nhiều vấn đề của xã hội đều được soi chiếu và lý giải dưới góc nhìn Phật giáo.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo

Trong phiên thảo luận đã có rất nhiều các tham luận tập trung vào các vấn đề cụ thể như giáo dục lòng từ bi, vị tha cho giới trẻ, xây dựng đạo đức hiếu nghĩa, xây dựng lối sống gia đình, tâm linh Phật giáo và xã hội đương đại…

Đại đức Thích Huệ Đạo, Ban Phật giáo quốc tế tỉnh Tiền Giang, cho rằng, kinh tế phát triển, công nghệ phát triển vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức cho toàn nhân loại với các vấn nạn như ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái, xung đột sắc tộc, tôn giáo, đói nghèo, thất học, bạo lực tràn lan...

PGS-TS Hoàng Thị Thơ, nguyên Trưởng phòng Triết học Phương Đông, Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam cho biết, Phật giáo cho rằng con người phải sống dựa vào tự nhiên, nhờ tự nhiên để thỏa mãn các nhu cầu tối thiểu như thức ăn, thức uống, thức mặc và ở… nhưng không phải để thỏa mãn sự tham lam.

Đã có hơn 100 bài tham luận được trình bày trực tiếp tại 20 diễn đàn trước các nhà nghiên cứu, học giả với rất nhiều câu hỏi vấn đáp và phần thảo luận sôi nổi. Hội thảo quốc tế đã đi đến thống nhất một số giải pháp để giải quyết và hướng đến vấn đề của cuộc sống đương thời, hướng tới sự đề cao giá trị bền vững của gia đình, sự bình đẳng, hòa bình cho toàn xã hội.

Đại lễ Vesak 2019: Xây dựng hiếu nghĩa trong giới trẻ ảnh 1 Tối 13-5-2019, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đông đảo tăng ni, Phật tử, đại biểu Phật giáo quốc tế tham gia Đạị lễ Hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới. Ảnh: TTXVN

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU