Đài Truyền hình Việt Nam khánh thành Trung tâm Sản xuất chương trình

(SGGP).– Ngày 7-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã đến dự lễ khánh thành Trung tâm Sản xuất chương trình bước 1 – giai đoạn 1 (phần xây dựng) của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là công trình có ý nghĩa lớn đối với Đài Truyền hình Việt Nam và hệ thống truyền hình cả nước, đúng vào dịp kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh (2-9-1945 – 2-9-2011) và 41 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7-9-1970 – 7-9-2011).

Dự án Trung tâm Sản xuất chương trình Đài Truyền hình Việt Nam được khởi công xây dựng từ năm 2006, dự án có diện tích 5,4 ha. Quy mô xây dựng của công trình gần 100.000m² sàn với chiều cao tòa nhà là 28 tầng, một giàn ăng ten, tổ hợp 17 trường quay thu hình và 1 trường quay thu nhạc, hệ thống các trung tâm kỹ thuật, thời sự, kỹ thuật phụ trợ phục vụ sản xuất chương trình. Tổng vốn đầu tư toàn dự án khoảng 385 triệu USD, được chia làm 2 giai đoạn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay, việc tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam là hết sức cần thiết. Dự án Trung tâm Sản xuất chương trình thuộc Đài Truyền hình Việt Nam được Chính phủ đầu tư từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản là một công trình hiện đại với dây chuyền sản xuất chương trình truyền hình cùng các thiết bị tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế, ngang tầm với khu vực và trên thế giới. Công trình này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với Đài Truyền hình Việt Nam nhằm tạo điều kiện để đài từng bước đổi mới và hiện đại hóa công nghệ truyền hình, đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn