Đắk Lắk bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho 64.000 học sinh

SGGPO
Ngày 30-11, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh khối THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, toàn tỉnh có 64.000 học sinh khối THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp sẽ được tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này.

Đối với khối THCS có 126.000 học sinh sẽ được ngành y tế lên kế hoạch triển khai tiêm sau khi tiêm các khối trên.

Đắk Lắk bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho 64.000 học sinh ảnh 1 Ngành Y tế đang triển khai tiêm vaccine cho học sinh 
Ghi nhận, tại điểm tiêm vaccine trường THPT Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) các khu vực khám sàng lọc, bàn tiêm và khu vực theo dõi sau tiêm đều được bố trí các khu vực riêng biệt. Các học sinh đến tiêm chủng đều có giấy xác nhận đồng ý của phụ huynh.

Đắk Lắk bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho 64.000 học sinh ảnh 2 Có 64.000 học sinh khối THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ được tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này
Theo ông Lê Văn Thái, Hiệu trưởng trường THPT Buôn Ma Thuột, toàn trường có trên 1.600 học sinh sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 vào đợt này. “Nhà trường đã bố trí giáo viên phối hợp với ngành y tế quản lý theo dõi các em sau khi tiêm đồng thời lên kế hoạch để xử lý kịp thời nếu có xảy ra phản ứng phụ”, ông Thái thông tin.

Được biết, các trường học trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk đều triển khai đồng loạt việc tiêm chủng vaccine và dự kiến triển khai trong vòng 3 ngày kể từ 30-11.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.