

Ảnh minh họa
13 ngư phủ Hàn Quốc mất tích sau khi chiếc tàu của họ bị đắm do va vào một tầu chở hàng của Malaysia ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam bán đảo Triều Tiên.
Chiếc tàu 97 Handong tải trọng 134 tấn của Hàn Quốc đã chìm tại vị trí cách đảo Jindo khoảng 30km.
Một viên sỹ quan cảnh vệ bờ biển cho biết một người được một chiếc tàu đánh cá đi ngang qua vớt từ dưới biển lên, nhưng những người khác vẫn mất tích sau khi tai nạn xảy ra được 3 tiếng. Quan chức này nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, nhưng tình hình không mấy khả quan".
Hai trong số những người bị mất tích mang quốc tịch Trung Quốc. Tổng cộng đã có 13 tàu tuần tra, 5 máy bay và 5 tàu đánh cá đã được huy động vào công việc tìm kiếm và cứu hộ .
Chiếc tàu Malaysia có tên Bung Mas Lapan tải trọng 8.900 tấn. Toàn bộ 25 thành viên thủy thủ đoàn của tàu này đều an toàn.
L.Q (theo TTXVN, The Star Online)