Hàn Quốc

Đắm tàu, 13 người mất tích

Ảnh minh họa

13 ngư phủ Hàn Quốc mất tích sau khi chiếc tàu của họ bị đắm do va vào một tầu chở hàng của Malaysia ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam bán đảo Triều Tiên.

Chiếc tàu 97 Handong tải trọng 134 tấn của Hàn Quốc đã chìm tại vị trí cách đảo Jindo khoảng 30km.

Một viên sỹ quan cảnh vệ bờ biển cho biết một người được một chiếc tàu đánh cá đi ngang qua vớt từ dưới biển lên, nhưng những người khác vẫn mất tích sau khi tai nạn xảy ra được 3 tiếng. Quan chức này nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, nhưng tình hình không mấy khả quan".

Hai trong số những người bị mất tích mang quốc tịch Trung Quốc. Tổng cộng đã có 13 tàu tuần tra, 5 máy bay và 5 tàu đánh cá đã được huy động vào công việc tìm kiếm và cứu hộ .

Chiếc tàu Malaysia có tên Bung Mas Lapan tải trọng 8.900 tấn. Toàn bộ 25  thành viên thủy thủ đoàn của tàu này đều an toàn.

L.Q (theo TTXVN, The Star Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây