Dân can thiệp cứu cổ thụ

Người dân ở tổ dân phố 63 (khu phố 5, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP báo tin 2 cây si cổ thụ trên 60 năm đang xanh tốt, che bóng mát cho khu sinh hoạt văn hóa phường thì bị một nhóm người đưa xe tải và phương tiện đến cưa hết các nhánh và chuẩn bị bứng gốc. Nhiều người dân địa phương đã can thiệp để cứu 2 cây si cổ thụ này.

Phóng viên Báo SGGP đã đến hiện trường, xác minh sự việc. Theo cán bộ quản lý đô thị phường 1, nghe người dân báo tin, cán bộ phường đã đến kiểm tra, xác minh. Nhóm người đó là các công nhân Khu Quản lý  cây xanh thuộc Công ty Công viên cây xanh TPHCM, có giấy phép đốn hạ cây si cổ thụ này nhưng chưa thông qua UBND phường. Phường chỉ đồng ý cho tỉa nhánh chứ không đồng ý cho đốn hạ hoặc bứng gốc chuyển đi, do vậy nhóm người này đã bỏ đi. Hiện 2 cây si cổ thụ này đã bị cắt chỉ còn trơ cành (ảnh).

Người dân địa phương rất bất bình, nghi vấn nhóm người đó viện cớ để bứng gốc 2 cây si cổ thụ này mang đi bán. Đề nghị Công ty Công viên cây xanh trả lời vì sao cho phép đốn hạ 2 cây si cổ thụ đang xanh tốt của khu sinh hoạt văn hóa phường 1.

HOÀNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.