Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

SGGP
Dàn nhạc Trung Quốc mang tên Bard Youth vừa có buổi diễn tại trường đại học Bard College, cách 150km về phía Bắc thành phố New York, Mỹ.

Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

Đây là chương trình hợp tác giữa Nhạc viện Trung ương Trung Quốc và Viện Âm nhạc Mỹ - Trung Quốc của Bard College. Theo BBC, buổi hòa nhạc bao gồm loạt các tác phẩm cả hiện đại và cổ điển. Dàn nhạc gồm hơn 50 nhạc sĩ trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 22, đang theo học một khóa hè tại Học viện Bard. Học viện kết hợp đào tạo chuyên sâu về các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc, giảng dạy tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Mỹ. 

Sau Bard College, dàn nhạc trẻ này đã tiếp tục biểu diễn tại trường đại học Harvard hôm 25-8.

VŨ KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.