Đảng bộ Sacombank - Nâng cao vị thế tổ chức Đảng trong hoạt động ngân hàng

Ngày 11-7, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tham dự có đồng chí Trịnh Xuân Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối Ngân hàng TPHCM.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sacombank đã hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ mà Đại hội nhiệm kỳ II (2015 – 2020) đề ra. Số lượng chi bộ trực thuộc tăng từ 27 lên 45 chi bộ và số lượng đảng viên tăng từ 217 lên 617 đảng viên chính thức. Trong đó, kết nạp đảng viên mới là 151 đảng viên đạt 100,7% kế hoạch mà Nghị quyết nhiệm kỳ II đề ra.  

Về hoạt động kinh doanh, ông Phan Đình Tuệ, Bí Thư Đảng uỷ Sacombank cho biết, vì đang là giai đoạn thực hiện đề án sáp nhập (sáp nhập Ngân hàng Phương Nam vào Sacombank từ năm 2015), xây dựng và triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngân hàng sau sáp nhập nên bên cạnh thuận lợi, ngân hàng gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ tập trung thực hiện đề án tái cấu trúc bộ máy, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, công khai và minh bạch của HĐQT và Ban điều hành, Sacombank đã thành công với mục tiêu kiện toàn, tự tin bước vào giai đoạn bứt phá.

Tính đến tháng 6-2020, toàn hệ thống có 566 điểm giao dịch với hơn 18.500 cán bộ nhân viên. Liên tiếp 5 năm qua, kết quả huy động vốn bình quân mỗi năm tăng 11,75%, cho vay bình quân tăng 12,75%, lợi nhuận tăng dân và nợ xấu liên tục giảm trong 2 năm qua.

Phát huy thành quả đạt được của nhiệm kỳ trước, Đảng ủy Sacombank xác định phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025 là kiện toàn nhân sự văn phòng Đảng uỷ, đáp ứng được quy mô và đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xác định công tác Đảng luôn là một trong những trọng tâm trong hoạt động ngân hàng, với vai trò là tổ chức chính trị trong DN, Đảng uỷ Sacombank tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, đồng hành với Ban lãnh đạo ngân hàng thực hiện được mục tiêu tăng trưởng của Sacombank, góp phần thực hiện Đề án tái cơ cấu thành công.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử và thông qua kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sacombank lần thứ III, nhiệm kỳ 2020–2025 gồm 15 đồng chí.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Ngân hàng TPHCM lần thứ VII gồm 20 đồng chí đại biểu chính thức và 2 đồng chí đại biểu dự khuyết. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế