Đánh bom nhà thờ ở Philippines: 50 người thương vong

Người bị thương trong vụ đánh bom ngày 5-7.

Ngày 5-7, ít nhất 5 người chết, 45 người khác bị thương (có nhiều phụ nữ và trẻ em) trong một vụ đánh bom đẫm máu bên ngoài một nhà thờ Thiên Chúa giáo ở thành phố Cotabato, miền Nam Philippines.

Theo thông tin điều tra ban đầu, quả bom phát nổ đúng lúc những người đi lễ vừa ra khỏi nhà thờ sau khi kết thúc buổi cầu nguyện buổi sáng.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nhưng theo người phát ngôn cảnh sát khu vực, Trung tá Jonathan Ponce, nhiều khả năng lực lượng Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) đứng sau vụ tấn công này.

Theo ông Ponce, trong vài tuần trở lại đây, MILF cũng đã tiến hành một số vụ tấn công tương tự, trong đó vụ mới nhất xảy ra ngay tối 4-7 ở thị trấn Datu Piang làm 3 người bị thương. Cotabato là thành phố có đông người Hồi giáo sinh sống, nơi đây được coi là sào huyệt của tổ chức MILF.

V.Lê (Theo Reuters, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.