Đất trổ bông

- Có chuyện nhỏ xíu gần đây xuất hiện và được chia sẻ nhiều, đó là “Đường bông quê mình”. Ngôn từ giản dị thế thôi, bởi kể về những con đường quê, hai bên là ruộng lúa. Và điểm nhấn là những vạt bông mười giờ, cúc dại hay sao nhái nở xòe trong nắng. Cảnh sắc tự nhiên bỗng trở nên đằm thắm hẳn.

- Dặm ít bông mà làm đẹp cả con đường đã là vui, rồi vui một lần nữa là chỗ này chỗ kia lẳng lặng đua theo để làm đẹp cho không gian sống quen thuộc. Mà không chỉ vùng quê, ở những khu đô thị hóa chuyện này cũng rộ. Nhiều con đường ven kênh nước thải ở Bình Tân, Bình Chánh (TPHCM)... cũng được chính quyền cùng cư dân tại chỗ rủ nhau trồng bông. Bao nhiêu chỗ từng án ngữ bởi xà bần, rác rến được dọn sạch. Môi trường sống trở nên sạch và xanh, mà không tốn kém gì mấy.
- Khi người dân hiểu rõ những chuyện đó sẽ làm tươi tắn chính cuộc sống của mình, họ sẽ xắn tay biến mong muốn thành sự thật. Làm được đã khó, mà duy trì dài lâu còn khó hơn. Nhưng giữ gìn chất lượng sống là điều mà số đông dễ thấm và sẵn lòng ủng hộ. 
- Có thực vực đạo, nên lợi ích thiết thực, gần gũi là động lực để người dân rủ nhau làm đường bông, trồng cây xén cỏ. Mỗi người góp mỗi tay, cuộc sống sẽ nảy thêm xanh. Yêu nơi mình ở, mỗi ngày đều bồi đắp thì đất mới trổ bông.                  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Đề nghị đầu tư công toàn bộ 12 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Chiều 3-12, Thường trực Ủy ban Kinh tế họp mở rộng thẩm tra dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Dự án là một trong 5 nội dung dự kiến sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường tới đây, sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét tại phiên họp thứ sáu diễn ra vào tuần sau.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…