Đất trổ bông

- Có chuyện nhỏ xíu gần đây xuất hiện và được chia sẻ nhiều, đó là “Đường bông quê mình”. Ngôn từ giản dị thế thôi, bởi kể về những con đường quê, hai bên là ruộng lúa. Và điểm nhấn là những vạt bông mười giờ, cúc dại hay sao nhái nở xòe trong nắng. Cảnh sắc tự nhiên bỗng trở nên đằm thắm hẳn.

- Dặm ít bông mà làm đẹp cả con đường đã là vui, rồi vui một lần nữa là chỗ này chỗ kia lẳng lặng đua theo để làm đẹp cho không gian sống quen thuộc. Mà không chỉ vùng quê, ở những khu đô thị hóa chuyện này cũng rộ. Nhiều con đường ven kênh nước thải ở Bình Tân, Bình Chánh (TPHCM)... cũng được chính quyền cùng cư dân tại chỗ rủ nhau trồng bông. Bao nhiêu chỗ từng án ngữ bởi xà bần, rác rến được dọn sạch. Môi trường sống trở nên sạch và xanh, mà không tốn kém gì mấy.
- Khi người dân hiểu rõ những chuyện đó sẽ làm tươi tắn chính cuộc sống của mình, họ sẽ xắn tay biến mong muốn thành sự thật. Làm được đã khó, mà duy trì dài lâu còn khó hơn. Nhưng giữ gìn chất lượng sống là điều mà số đông dễ thấm và sẵn lòng ủng hộ. 
- Có thực vực đạo, nên lợi ích thiết thực, gần gũi là động lực để người dân rủ nhau làm đường bông, trồng cây xén cỏ. Mỗi người góp mỗi tay, cuộc sống sẽ nảy thêm xanh. Yêu nơi mình ở, mỗi ngày đều bồi đắp thì đất mới trổ bông.                  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dễ lờn răng

- Bộ Xây dựng mới đây cho rằng, muốn thị trường bất động sản có trật tự thì phải siết hoạt động môi giới. Hai động thái phải có theo hướng này là buộc hoàn tất các khóa học chuyên ngành mới được cấp chứng chỉ hành nghề; và hoạt động môi giới bất động sản phải thông qua pháp nhân.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Đẩy mạnh hợp tác công tư trong công tác thống kê

Trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng do tác động của khoa học - công nghệ, hơn lúc nào hết, dữ liệu thống kê đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng và hoạch định chiến lược, dự báo và hỗ trợ ra quyết định. Dịch bệnh Covid-19 là một minh chứng.