Đất trổ bông

- Có chuyện nhỏ xíu gần đây xuất hiện và được chia sẻ nhiều, đó là “Đường bông quê mình”. Ngôn từ giản dị thế thôi, bởi kể về những con đường quê, hai bên là ruộng lúa. Và điểm nhấn là những vạt bông mười giờ, cúc dại hay sao nhái nở xòe trong nắng. Cảnh sắc tự nhiên bỗng trở nên đằm thắm hẳn.

- Dặm ít bông mà làm đẹp cả con đường đã là vui, rồi vui một lần nữa là chỗ này chỗ kia lẳng lặng đua theo để làm đẹp cho không gian sống quen thuộc. Mà không chỉ vùng quê, ở những khu đô thị hóa chuyện này cũng rộ. Nhiều con đường ven kênh nước thải ở Bình Tân, Bình Chánh (TPHCM)... cũng được chính quyền cùng cư dân tại chỗ rủ nhau trồng bông. Bao nhiêu chỗ từng án ngữ bởi xà bần, rác rến được dọn sạch. Môi trường sống trở nên sạch và xanh, mà không tốn kém gì mấy.
- Khi người dân hiểu rõ những chuyện đó sẽ làm tươi tắn chính cuộc sống của mình, họ sẽ xắn tay biến mong muốn thành sự thật. Làm được đã khó, mà duy trì dài lâu còn khó hơn. Nhưng giữ gìn chất lượng sống là điều mà số đông dễ thấm và sẵn lòng ủng hộ. 
- Có thực vực đạo, nên lợi ích thiết thực, gần gũi là động lực để người dân rủ nhau làm đường bông, trồng cây xén cỏ. Mỗi người góp mỗi tay, cuộc sống sẽ nảy thêm xanh. Yêu nơi mình ở, mỗi ngày đều bồi đắp thì đất mới trổ bông.                  

Đọc nhiều nhất

Ráng tìm lối ra

Ráng tìm lối ra

- Dòm ngoài đường mới thấy là độ rày người đi chợ mua đồ đông lên, còn người vô siêu thị không được thế. Rồi trong giỏ đi chợ, thực phẩm thiết yếu lấn át những thứ khác. Nhìn chuyện đó, cũng thấy được những cái lớn lao hơn?

Giao thông - Đô thị

Sự kiện & Bình luận

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.